TPHCM: Các bệnh viện sẵn sàng ứng phó với bão số 9

Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản nhắc nhở các đơn vị tăng cường công tác chuẩn bị sẵn sàng chu đáo các phương án ứng phó với bão.

Chằng chống nhà cửa tại Cần Giờ để đón bão

Sở Y tế yêu cầu cán bộ y tế trực trong 2 ngày 24, 25/11 không được chủ quan, lơ là, đặc biệt là các công trình đang thi công đề phòng gió lốc gây thương vong về người. Ngoài ra, chú ý đến các sự cố sẽ xảy ra cho bệnh nhân và thân nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng đội ngũ khẩn cấp can thiệp khi có vấn đề trong bệnh viện hoặc các đơn vị bạn. Xe cấp cứu cần phải trong tư thế xuất phát. Khi có bất kỳ tình huống xảy ra cần hỗ trợ, đơn vị cần báo ngay cho lãnh đạo Sở Y tế biết để sẵn sàng điều phối hỗ trợ.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã kiểm tra quận 6 và quận 11 để xem xét các phương án di dời dân. Ngoài ra, Sở Y tế đã có chỉ đạo đối với bệnh viện và phối hợp với Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đảm bảo nguồn điện cấp cứu cho người dân, trong tình huống nào cũng phải phục vụ tốt.

Tại huyện Cần Giờ, nơi có khả năng ảnh hưởng nặng nề của cơn bão, BS Đoàn Ngọc Huệ, Giám đốc Bệnh viện Cần Giờ cho hay, bệnh viện đã bố trí 80% nhân sự trực gác 24/24 giờ, khi cần thiết sẽ huy động toàn bộ lực lượng để đảm bảo công tác cứu chữa.

Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức họp đội cấp cứu đường không và đội cơ động cấp cứu trong khu vực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Trung tâm cấp cứu 115 đã sẵn sàng cho các tình huống xảy ra với 5 kíp trực luôn trong tư thế lên đường làm nhiệm vụ, đồng thời Trung tâm cấp cứu 115 đã thông báo các trạm vệ tinh tại 24 quận/huyện sẵn sàng lực lượng tiếp ứng.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều