TP.HCM: Cận cảnh hầm chui hơn 500 tỷ đồng giải cứu kẹt xe ở cửa ngõ Tây Bắc

Hầm chui tại vòng xoay cầu vượt An Sương (Q.12) có tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng sắp đưa vào sử dụng. Đây là một trong những công trình giao thông quan trọng nhằm xóa điểm nóng ùn tắc và điểm đen tai nạn tại cửa ngõ phía Tây Bắc của TP.HCM.

Đây là vị trí giao thông đặc biệt quan trọng ở cửa ngõ phía Tây Bắc của TP.HCM, gồm nhiều tuyến đường đan xen. Cụ thể có Quốc lộ 1A là đường nối TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ, Trung Bộ; Quốc lộ 22 là tuyến giao thông huyết mạch nối TP.HCM với Tây Ninh; Và đường Trường Chinh là trục giao thông chính nối khu vực Tây Bắc vào trung tâm thành phố.

Do đó, hằng ngày tại nút giao thông này, có hàng triệu lượt phương tiện qua lại. Đây trở thành điểm nóng kẹt xe, điểm đen tai nạn giao thông.

Theo thiết kế, dự án xây dựng hầm chui nối đường Trường Chinh (Q.12), qua chân vòng xoay cầu vượt An Sương rồi nối với Quốc lộ 22 (H.Hóc Môn). Hầm có hai nhánh hầm N1 và N2 với tổng mức đầu tư  514 tỷ đồng.

Hiện tại, nhánh hầm chui N1 sắp hoàn thành và đưa vào sử dụng giữa tháng 3/2018. Theo thiết kế, nhánh N1 có tổng chiều dài 445m. Trong đó, hầm hở ở phía đường Trường Chinh dài 140m; hầm kín chui qua chân vòng xoay dài 125m; hầm hở phía Quốc lộ 22 dài 180m. Hầm rộng 9m, thiết kế cho 1 làn xe ô tô và 1 làn xe hỗn hợp lưu thông một chiều.

Còn nhánh N2 dài 385m, trong đó phía hầm hở Quốc lộ 22 dài 120m, đoạn hầm kín dài 125m, hầm hở phía đường Trường Chinh dài 140m, sẽ được nhà thầu thi công trong thời gian tới.

Dự án hầm chui qua vòng xoay cầu vượt An Sương (Q.12 -TP.HCM) được Sở Giao thông vận tải TP.HCM kỳ vọng sẽ xóa điểm nóng kẹt xe và điểm đen về tai nạn giao thông 
Hằng ngày, tại nút giao thông này có hàng triệu lượt xe qua lại
Khi hầm chui được đưa vào sử dụng, nút giao thông tại cầu vượt này sẽ có 3 tầng gồm: Cầu vượt nằm trên Quốc lộ 1, vòng xoay giữa đường Trường Chính với Quốc lộ 1A, và hầm chui từ đường Trường Chinh nối với Quốc lộ 22
Theo thiết kế, nhánh hầm chui N1 có 2 đoạn hầm hở. Đoạn ở đường Trường Chinh dài 140m, đoạn phía Quốc lộ 22 dài 180m.
Đoạn hầm chui kín có chiều dài khoảng 125m với 2 làn xe rộng 9m
Hiện tại nhánh N1 đang được các công nhân gấp rút hoàn thành một số hạng mục như đèn chiếu sáng, lắp lan can... để đưa vào sử dụng giữa tháng 3 này
Mô hình xây dựng hầm chui nút giao thông tại cầu vượt An Sương (Q,12 - TP.HCM).

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều