TP.HCM: Cấp cứu 34 công nhân nghi ngộ độc khí

Bạch Dương

Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đang tiếp nhận 34 công nhân nhập viện vì ngộ độc tập thể.
TP.HCM: Cấp cứu 34 công nhân nghi ngộ độc khí - ảnh 1
Các công nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa Hóc Môn. Ảnh: Ngô Bình

Theo bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo, Phó Giám đốc bệnh viện, khoảng 10 giờ sáng 15/5, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn nhận được thông tin xảy ra một vụ ngộ độc tập thể từ Công ty TNHH Quốc tế Smart Elegant Việt Nam đóng tại 777 đường Dương Công Khí, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn.

Ngay sau đó, phía công ty đã đưa một số công nhân đến bệnh viện cấp cứu với các biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, ngất xỉu, một số buồn nôn nhưng không ói, không đau bụng, tiêu chảy. Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đã tiếp nhận 34 bệnh nhân gồm 1 bệnh nhân nam và 33 bệnh nhân nữ. Trong số các bệnh nhân nữ được đưa đến bệnh viện, có một bệnh nhân đang mang thai.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo chia sẻ: “Chúng tôi đã cố gắng cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân đang mang thai, hiện sinh hiệu bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo và có thể tiếp xúc được với người nhà”.

33 bệnh nhân còn lại hiện đã qua khỏi nguy hiểm, ổn định, đang được theo dõi tại khoa Nội và khoa Ngoại của Bệnh viện. Trong chiều nay một số bệnh nhân có thể xuất viện, một vài bệnh nhân nặng hơn sẽ được theo dõi thêm trong ngày mai.

Sau khi có sự việc xảy ra, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đã báo cáo về Sở Y tế TP.HCM, phòng Y tế huyện để xác định nguyên nhân và hiện các đơn vị này vẫn đang tích cực điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, BS Bảo khẳng định đây không phải là một vụ ngộ độc thực phẩm vì gần như không có bệnh nhân nào có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, thời điểm xảy ra sự cố vẫn chưa tới bữa cơm trưa, đa số các công nhân tự ăn sáng ở nhà trước khi tới công ty làm việc.

Phía bệnh viện cho biết, các công nhân này có các dấu hiệu của ngộ độc khí cấp tính. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet