TP.HCM: Chăm lo “văn hóa đọc” cho học sinh nghèo vùng ven!

Đến trưa ngày 14/8, Ban tổ chức Lễ tiếp nhận sách đã được sự nhận lời tham dự và tặng sách của trên 70 cá nhân và đơn vị với hàng vạn bản sách có giá trị thành tiền trên 700 triệu đồng.

Vừa qua, ngày 2/7/2015, Văn phòng Hội Xuất Bản Việt Nam tại TP.HCM cùng với Thành đoàn, Sở Giáo dục đào tạo, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM và Thư viện Khoa học tổng hợp đã ký kế hoạch liên tịch thực hiện chương trình: "Tặng sách cho học sinh ngoại thành" TP.HCM.

TP.HCM: Chăm lo “văn hóa đọc” cho học sinh nghèo vùng ven! - ảnh 1
Đại diện học sinh ngoại thành lên nhận sách.

Cụ thể, vận động các nguồn lực trong toàn xã hội và trong thanh thiếu niên các quận nội thành, những quyển sách đã dùng rồi nhưng vẫn còn nguyên giá trị sử dụng, sách của các NXB, các công ty sách là những quyển sách đang lưu hành trên thị trường, quyên góp sách để tặng cho học sinh các huyện ngoại thành. Đáp ứng nhu cầu đọc sách cho các em học sinh tại các vùng còn khó khăn của TP.HCM.

Nhằm khích lệ tinh thần ham mê đọc sách cho thanh thiếu niên ngoại thành và góp phần xây dựng nông thôn mới. Cuộc vận động này sẽ khích lệ tinh thần và hình thành một lớp bạn đọc mới ham mê đọc sách từ tuổi học trò, góp phần thực hiện chiến lược phát triển văn hoá đọc bền vững cho nền xuất bản Việt Nam.

Đối tượng được nhận sách là các học sinh thiếu nhi tại những vùng xa của 5 huyện ngoại thành và con em công nhân tại nhiều khu công nghiệp có đời sống còn rất nhiều khó khăn. Các em sống thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần trong đó sách là món quà thực sự cần thiết, có ích cho đời sống và nhu cầu sinh hoạt học tập của các em.

Các thể loại sách “xin” được cho các em là sách: Phổ biến kiến thức khoa học, truyện tranh, học làm người, kỹ năng thực hành xã hội, truyện văn học, học ngoại ngữ, tin học, dạy nghề, sách giáo khoa, sách tham khảo dùng trong nhà trường còn sử dụng tốt, để tặng cho thư viện hoặc tặng cho học sinh nghèo ở các huyện ngoại thành trong năm học mới 2015 - 2016.

Tại buổi góp tặng sách hôm nay, ngày 15/8/2015, tại Thành đoàn TP.HCM, Ban tổ chức tổng kết được, đến 12 giờ trưa ngày 14/8/2015, Ban tổ chức Lễ tiếp nhận sách đã được sự nhận lời tham dự và tặng sách cho học sinh ngoại thành của trên 70 cá nhân và đơn vị với hàng vạn bản sách có giá trị thành tiền trên 700 triệu đồng.

Sách đóng góp tại buổi trao tặng là số lượng tượng trưng, số còn lại sẽ được Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM đến tiếp nhận tận nơi. Số sách được tiếp nhận, Thư viện sẽ thẩm định nội dung, phân loại theo độ tuổi và đưa vào phục vụ bằng 4 xe lưu động hoặc thông qua các thư viện trường học tại những huyện ngoại thành và các khu công nghiệp.

Được biết, giai đoạn 1 diễn ra đến hết ngày 25/8/2015. Từ kết quả sơ kết của giai đoạn 1, Ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch giai đoạn 2 của chương trình, sẽ được diễn ra tiếp sau đó. Chương trình sẽ thực hiện trong mùa hè năm 2015 và kéo dài suốt niên học 2015 – 2016.

TIN LIÊN QUAN
Duy Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều