TP.HCM chấn chỉnh tình hình phức tạp về an ninh, trật tự tại công viên 23/9

Ngày 3/4, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố đã có văn bản yêu cầu chấn chỉnh tình hình phức tạp về an ninh, trật tự cũng như tình trạng mất vệ sinh và mỹ quan tại khu vực Công viên 23 tháng 9, quận 1.

Công viên 23/9 là chợ hoa lớn của TP mỗi dịp Tết về.

Theo đó thành phố giao Sở Xây dựng rà soát tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị tại công viên này, đồng thời xây dựng kế hoạch quản lý, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả trong thời gian chuẩn bị đầu tư xây dựng công viên.

Đặc biệt, thành phố yêu cầu di dời khu sân khấu Sen Hồng và bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) và Sở Xây dựng trước ngày 30/4/2019.

Ngoài ra, cần tìm địa điểm hợp lý để di dời tạm bến xe buýt trong thời gian triển khai thi công xây dựng Công viên.

Riêng đối với hoạt động khai thác ở tầng hầm sẽ được thu hồi khi chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công khởi công xây dựng Công viên.

Thành phố cũng chỉ đạo UBND quận 1 cần tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự tại công viên, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh buôn bán, xả rác không đúng nơi quy định, các trường hợp gây mất vệ sinh, mất an ninh trật tự cũng như không để phát sinh các loại tệ nạn xã hội trong công viên.

Trong khi đó Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao triển khai nhanh công tác thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để triển khai đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, đơn vị thi công... trong quý 3/2019.

Rộng khoảng 10ha, công viên 23/9 có vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm thành phố. Tuy nhiên những năm qua nơi đây tồn tại nhiều vấn đề về an ninh, trật tự xã hội. Có thời điểm công viên là nơi tập trung của những người nghiện hút, hay hành nghề mại dâm.

Trong một cuộc họp vào tháng 7/2018, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong từng phải thốt lên: “Các anh thử đi xem công viên 23/9 (quận 1) mà xem. Đoạn làm metro thì không nói, nhưng đoạn còn lại thì quán cà phê, ca nhạc, công viên kiểu gì mà kỳ vậy?

Không biết trên địa bàn thành phố có bao nhiêu công viên làm như thế. Đấy là không gian cho người ta tận hưởng không khí sau một ngày làm việc, cuối cùng lại làm đủ thứ chuyện”. 

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều