TP.HCM: Chấn chỉnh việc lấn chiếm hệ thống thoát nước, xả rác bừa bãi tại 5 kênh rạch

Ngày 8/10, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố đã chấp thuận chọn 5 tuyến kênh rạch để giải quyết dứt điểm việc lấn chiếm hệ thống thoát nước và xả rác bừa bãi.

Nhiều tuyến kênh rạch tại TP.HCM bị người dân xả rác "vô tội vạ".

Năm tuyến kênh được chọn bao gồm: kênh Hy Vọng, quận Tân Bình (đoạn từ vành đai sân bay đến kênh Tham Lương – Bến Cát); rạch Xuyên Tâm quận Bình Thạnh và Gò Vấp (đoạn từ kênh Nhiêu Lộc đến sông Vàm Thuật); rạch Nhảy – Ruột Ngựa, quận 8 (đoạn từ đầu tuyến đến kênh Tàu Hủ); rạch Bàu Trâu, quận 6, Tân Phú (đoạn từ đường Phan Anh đến kênh Tân Hóa); rạch Bình Thái, quận Thủ Đức (đoạn từ ngã tư Bình Thái đến rạch Đào).

Theo UBND TP.HCM, những tuyến kênh rạch này có chức năng tiêu thoát nước cho các khu vực đông dân cư, tuy nhiên thường xuyên có tình trạng xả rác khiến môi trường bị ô nhiễm trầm trọng, dòng nước đen và luôn bốc mùi hôi thối. 

Ngoài việc giải quyết dứt điểm các điểm lấn chiếm, UBND TP cũng yêu cầu UBND các quận huyện, sở ngành tăng cường tuần tra để kịp thời ngăn chặn, không để phát sinh các trường hợp lấn chiếm, xâm hại mới và có giải pháp hạn chế tối đa tình trạng xả rác bừa bãi xuống các kênh rạch này.

Theo số liệu thống kê của UBND TP.HCM, từ đầu năm 2017 đến tháng 8/2019 số trường hợp vi phạm lấn chiếm hệ thống thoát nước là: 105 hầm ga, hơn 14.000 m cống, 59 cửa xả trên 67 tuyến kênh rạch. Trong số này các địa phương đã xử lý được 46 hầm ga, hơn 2.000 mét cống và 21 cửa xả đã được khơi thông, chống lấn chiếm.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều