TP.HCM chỉ đạo khẩn trương giải quyết vụ đạo diễn phim Kong bị hành hung

Nguyễn Cường

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa có chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý vụ việc đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bị hành hung mới đây.
Ông Jordan Vogt-Roberts chỉ đạo khi quay bộ phim Kong: Skull Island. Ảnh: Internet

Theo đó ông Liêm yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông “ban hành thông cáo báo chí thể hiện sự quan tâm của thành phố về sự việc đáng tiếc xảy ra đối với cá nhân ông Đại sứ du lịch Việt Nam”.

Đồng thời trong thông báo này cần nêu rõ quan điểm của TP trong việc chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, không để tác động tiêu cực đến hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng.

Ngoài ra Sở Ngoại vụ cần theo dõi để kịp thời hỗ trợ các thủ tục liên quan và phối hợp với Công an TP nhằm nắm bắt kết luận điều tra, để thông tin đến Tổng lãnh sự quán Mỹ và Tổng lãnh sự quán các nước có công dân bị thương.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 9/9 tại quán bar XOXO (đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1) đã xảy ra vụ xô sát. Chiều cùng ngày, công an quận 1 nhận được thông tin ông Jordan Vogt-Roberts có mặt trong sự cố này.

Trong thư gửi cho Đại sứ quán Mỹ ông Jordan Vogt-Roberts cho rằng mình đã bị đánh.

Ông Jordan Vogt-Roberts có quốc tịch Mỹ, ông trở lên nổi tiếng tại Việt Nam sau khi thực hiện bộ phim “Kong: Skull Island” với nhiều bối cảnh được quay tại các tỉnh phía Bắc.

Kỳ vọng vào sự lan tỏa của bộ phim này, cùng những tình cảm dành cho Việt Nam, ngày 10/3, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định bổ nhiệm ông làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet