TP.HCM chỉ đạo tăng cường ngăn chặn hoạt động sản xuất, chế biến xăng giả

Chiều 19/7, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, TP vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành chức năng tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, không để xảy ra tình trạng các vi phạm kéo dài thành các đường dây, tụ điểm hay nơi tập kết hàng lậu, hàng giả.

UBND các quận, huyện có trách nhiệm kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. (Ảnh minh họa).

Đặc biệt Sở Công Thương cần quản lý chặt chẽ việc cấp phép kinh doanh xăng dầu, dung môi, pha chế dung môi và tiến hành tổng rà soát hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã được cấp phép.

Trong khi đó Sở Khoa học và Công nghệ có trách nhiệm lấy mẫu tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, tập trung vào kiểm định, kiểm tra, kiểm soát về đo lường, chất lượng. Nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm kinh doanh xăng dầu giả, chuyển ngay hồ sơ cho cơ quan tố tụng hình sự có thẩm quyền để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP có nhiệm vụ tuần tra, xử lý các hành vi buôn lậu, chứa trữ, vận chuyển xăng dầu và pha chế, sản xuất xăng dầu giả ở khu vực cảng biển, cửa sông, bến bãi, tàu thuyền.

Về phía Cục Hải quan TP cần tăng cường quản lý hoạt động và việc kê khai của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, dung môi, chất kích Ron, kịp thời ngăn chặn các vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu qua đường hàng không, đường biển, cảng biển, kho ngoại quan.

Công an TP cần lập phương án triệt phá các đường dây, tụ điểm vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; kiên quyết bắt giữ, điều tra, xử lý các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, chủ đầu nậu tổ chức pha chế, sản xuất xăng dầu giả.

UBND các quận – huyện có trách nhiệm kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Thành phố yêu cầu đặc biệt là các đơn vị xuất, nhập khẩu xăng dầu, tổng đại lý, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu, các hộ kinh doanh xăng dầu tự phát, đồng thời tuyên truyền tác hại của việc sử dụng xăng giả, gây ảnh hưởng đến hiệu suất động cơ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều