TP.HCM: Chỉ định ông Sử Ngọc Anh làm Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp

Chiều 5/11, chỉ ít giờ sau khi được điều động về Thành ủy TP.HCM, ông Sử Ngọc Anh đã được Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định tiếp nhận, điều động và chỉ định ông làm Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp.
Ông Sử Ngọc Anh trong một buổi họp báo tại UBND TP.

Tại buổi lễ trao quyết định chiều 5/11, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của ông Sử Ngọc Anh trên cương vị công tác thời gian qua, đồng thời mong muốn ông sẽ tiếp tục phát huy sở trường của mình để cùng Ban chấp hành Đảng bộ quận hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ông Sử Ngọc Anh sinh năm 1964 tại tỉnh Bến Tre. Ông vào Đảng năm 1994 và có trình độ Thạc sĩ Kinh tế Phát triển, Cử nhân Chính trị, đã được khen thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Từ tháng 3/1990 đến tháng 11/2006, ông công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Từ tháng 11/2006 đến tháng 8/2011, ông giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5.  

Từ 2011 đến 2015, ông là Bí thư Quận ủy Quận 5. Từ 2015 đến nay ông trải qua các chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư rồi Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Ông Sử Ngọc Anh nhận quyết định từ Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Thành ủy TP.HCM

Trong chương trình hành động đưa ra trước cuộc bầu cử vào HĐND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Sử Ngọc Anh từng cam kết “sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân”.

Ông cũng cho biết bản thân “luôn nhận thức rằng, công việc có thành công hay không tùy thuộc chủ yếu vào lòng dân và sức dân. Do đó, phải lắng nghe ý kiến của nhân dân để có những giải pháp tốt nhất trong điều hành công việc chuyên môn của mình”.

Trước đó, Bí thư Quận ủy quận Gò Vấp là bà Trần Thị Diệu Thúy (sinh năm 1977). Vào tháng 4 vừa qua bà Thúy được điều động về làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP, giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động TPHCM nhiệm kỳ 2013-2018. Gần 2 tháng sau đó bà tái đắc cử chức vụ này ở nhiệm kỳ 2018-2023.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều