TP.HCM chi gần 900 tỷ đồng xây hai cầu tại quận 9

Sau khi hoàn thành hai cây cầu này, việc vận chuyển hàng hóa từ khu công nghệ cao ra ngoài bằng đường thủy sẽ dễ dàng, hiệu quả hơn rất nhiều so với hiện nay.

Các công nhân đang thi công một cây cầu tại TP.HCM. Ảnh minh họa

Ngày 14/12, khu quản lý giao thông đô thị số 2 cho biết, đã khởi công cầu Tăng Long trên đường Lã Xuân Oai (quận 9). Đây là cây cầu bắc qua rạch Trau Trảu, với tải trọng hiện tại chỉ đạt 13 tấn và tĩnh không 1,5m.

Theo thiết kế, cây cầu mới sẽ không hạn chế tải trọng, tĩnh không 6m, có tổng chiều dài gần 800m (riêng phần cầu dài 231m), rộng 23m, bốn làn xe, tốc độ thiết kế 60km/h, tổng mức đầu tư gần 450 tỷ đồng.

Ngoài cây cầu trên, đơn vị này còn cho biết sẽ xây cầu Ông Nhiêu trên đường Nguyễn Duy Trinh. Chiều dài toàn dự án là 725m, bao gồm cầu và đường dẫn, rộng 19,5m. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 425 tỷ đồng.

Cầu Tăng Long và Ông Nhiêu đều có hai đơn nguyên. Đơn vị thi công sẽ thi công một nhánh và tổ chức thông xe, sau đó phá bỏ cầu cũ để làm nhánh thứ hai. Dự kiến cả hai công trình sẽ khánh thành trong năm 2019.

Trước đây hai cây cầu có tải trọng thấp, không chỉ gây khó khăn khi đi lại trên bộ mà thuyền bè qua lại phía dưới cũng bị ảnh hưởng.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều