TP.HCM chi tiền bồi dưỡng cho tình nguyện viên chống virus Zika

Đối tượng được bồi dưỡng là các cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch sốt xuất huyết, vi rút Zika.

TP.HCM chi tiền bồi dưỡng cho tình nguyện viên chống virus Zika - ảnh 1
Muỗi vằn là loài có thể truyền cả sốt xuất huyết và virus Zika.

Cụ thể, mức bồi dưỡng cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp tham gia giám sát, điều tra, xác minh dịch, tham gia chống dịch: 80.000 đồng/ngày/người.

Còn mức bồi dưỡng cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân, phát tờ rơi hoặc tham gia diễn tập: 50.000 đồng/ngày/người.

Quy định này sẽ áp dụng trong thời gian kể từ khi dịch sốt xuất huyết, vi rút Zika diễn biến phức tạp, lây truyền nhanh tại thành phố cho đến khi Ủy ban công bố hết dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Kinh phí bồi dưỡng được lấy từ ngân sách địa phương. Ngoài ra TP cũng giao Sở Y tế nghiên cứu, tham mưu Ủy ban có Văn bản đề xuất Bộ Y tế về chính sách, chế độ chi bồi dưỡng cụ thể cho cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch ngoài nhóm A trong thời gian có dịch.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, tính đến ngày 6/12, TP đã có 101 trường hợp nhiễm vi rút Zika, trong đó có 13 thai phụ. Số lượng người mắc được ghi nhận tại 20/24 quận huyện (trừ Quận 3, 8, 11 và huyện Nhà Bè). Quận Bình Thạnh có số người mắc nhiều nhất với 20 ca.

Dịch nhóm A là các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm có khả năng lây truyền rất nhanh, phát tán rộng và tỷ lệ tử vong cao hoặc chưa rõ tác nhân gây bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều