TP.HCM chuẩn bị hơn 18.000 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019

Để đáp ứng cho nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của người dân, tổng giá trị hàng hóa các doanh nghiệp tại TP.HCM chuẩn bị cung ứng cho thị trường đạt hơn 18.000 tỷ đồng.

Ngày 7/1, bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho hay, đến nay các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch cung ứng hàng hóa ra thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 

Theo đó, các kênh phân phối chính phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân TP.HCM dịp Tết năm nay gồm 44 trung tâm thương mại, hơn 200 siêu thị, 1.100 cửa hàng tiện lợi, 4.200 điểm bán hàng bình ổn và hơn 200 chợ truyền thống… Tổng giá trị hàng hóa ước tính đạt 18.400 tỷ đồng. 

Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM sẽ mở cửa đến nửa đêm để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắm đến. 

Trong đợt cao điểm mua sắm Tết, Sở Công thương cũng đã làm việc với các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và những nơi này cũng đã thống nhất kéo dài thời gian phục vụ. 

Cụ thể, từ ngày 27 đến ngày 29 tháng Chạp, các siêu thị và cửa hàng tiện lợi sẽ mở cửa đến 24 giờ. Còn ngày 30 Tết sẽ chỉ bán đến 12 giờ trưa. Từ ngày mùng 2 đến mùng 5, các điểm bán phục vụ mua sắm từ 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Sau Tết, từ ngày mùng 6 trở đi, siêu thị và cửa hàng tiện lợi sẽ hoạt động bình thường. 

Bên cạnh giờ mở cửa, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, các doanh nghiệp còn cam kết bán hàng hóa đạt chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thậm chí, các mặt hàng bình ổn thị trường, hàng khuyến mãi, giảm giá cũng được doanh nghiệp đảm bảo chất lượng. 

Với các điểm bán hoa kiểng Tết, lãnh đạo Sở Công thương cho biết, các điểm bán được cấp phép tại Công viên 29/3, công viên Gia Định, công viên Lê Văn Tám và 125 điểm khắp các quận, huyện của Thành phố sẽ bắt đầu mua bán từ ngày 23 tháng Chạp.

Sở Công thương cũng đã quán triệt các điểm này chỉ bán hoa kiểng, không được bán kèm quần áo, trái cây, đồ gia dụng hay tổ chức trò chơi có thưởng…

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều