TPHCM: Chuẩn bị nghiêm ngặt đến từng phòng thi

Sáng nay 24/6, hàng ngàn cán bộ coi thi đã có mặt tại các điểm thi để họp lần cuối về công tác coi thi trước khi đón thí sinh đến làm thủ tục vào buổi chiều.

Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đã hoàn tất

Buổi họp này, các điểm trưởng, điểm phó dành nhiều thời gian để thông tin về những lưu ý quan trọng trong quy chế để đảm bảo coi thi an toàn, đúng quy định.

Do có nhiều điểm mới như: cách bố trí phòng thi mới, cách niêm phong túi đựng đề thi khác với năm trước, bố trí thêm cán bộ hỗ trợ kỹ thuật về camera... nên một lần nữa khâu họp này được các cán bộ coi thi coi trọng.

Tại TPHCM năm nay có đến năm trường ĐH phối hợp với Sở GDĐT TP để tổ chức thi, gồm ĐH Quốc gia TP.HCM, Y Dược TP.HCM, Nguyễn Tất Thành, Hoa Sen, Văn Hiến và Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trong đó, đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm là ĐH Quốc gia TP.HCM (Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế-Luật, Trường ĐH Khoa học tự nhiên).

Theo thông tin từ Sở GDĐT TPHCM, tổng số thí sinh dự thi là hơn 71.000 em với 111 địa điểm thi. Trong đó, 62.620 thí sinh là học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Những điểm thi đều ở các trường THCS, THPT, đa số đều có gắn camera để giám sát mọi khâu trong kỳ thi. Mỗi điểm thi chỉ duy trì một số điện thoại, một đường dây Internet đã đăng ký. Toàn bộ điện thoại, máy photocopy, các đường mạng khác đều phải niêm phong.

Năm nay có 26 học sinh lớp 12 đầu tiên của Trường THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) sẽ tham gia kỳ thi này. Ông Lương Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là xã đảo duy nhất ở thành phố, điều kiện di chuyển vào đất liền khó khăn nên các em sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Trường THCS Bình Khánh, huyện Cần Giờ.

Trưa 24/6, các em sẽ tập trung tại trường để chuẩn bị cho kỳ thi cùng với ba trường khác trong huyện. Trong suốt kỳ thi, các em sẽ nghỉ lại tại Trường Tiểu học Bình Phước ngay cạnh. Trường đã phân công ba thầy cô đi cùng các em để chăm lo việc ăn uống, đi lại cho các em. Chi phí sinh hoạt của các em trong các ngày thi được xã Thạnh An cũng như nhà trường hỗ trợ thêm để các em yên tâm dự thi.

Sáng nay, điểm thi duy nhất ở huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) đặt tại Trường THPT Võ Thị Sáu – Côn Đảo cũng họp công tác coi thi. Điểm thi này có 76 thí sinh với 4 phòng thi, số lượng cán bộ coi thi hơn 20 người. Trong đó, bên cạnh giáo viên của tỉnh, còn có cán bộ, giảng viên của trường ĐH Công nghệ TP.HCM tham gia làm nhiệm vụ.

Hơn 200 thí sinh Trường THPT Ngô Quyền ở huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận cũng đã vào TP Phan Thiết để chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 do điều kiện đi lại tại đảo này không đảm bảo an toàn cho công tác đưa đề thi cũng như bố trí giám thị. Các thí sinh di chuyển vào đất liền và dự thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết.

Ngày mai (25/6), thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên. Các em sẽ thi 5 bài, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, trong đó trừ Văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều