TP.HCM: Công chức, viên chức có thể vay tối đa 600 triệu đồng để mua nhà

Đối với công chức, viên chức thu nhập thấp hưởng lương từ ngân sách thành phố, hạn mức cho vay tạo lập nhà ở hiện nay là 500 triệu đồng. Sở Tài chính TP.HCM đang lấy ý kiến các đơn vị liên quan nâng hạn mức cho vay lên 600 triệu đồng.

Ngày 30/8, Sở Tài chính TP.HCM đang lấy ý kiến các đơn vị liên quan về việc nâng hạn mức cho vay tạo lập nhà ở đối với người thu nhập thấp hưởng lương từ ngân sách thành phố khi vay vốn tại Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM. Nếu như trước đây, mỗi trường hợp được vay tối đa 500 triệu đồng thì nay con số này được dự kiến nâng lên 600 triệu đồng.

Các đối tượng được vay phải thuộc diện hưởng lương từ ngân sách thành phố như: Cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, quận, huyện; cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách; lực lượng vũ trang nhân dân, quân đội nhân dân, công an nhân dân và dân quân tự vệ; cán bộ công đoàn chuyên trách; công chức, viên chức hưởng lương từ nguồn tài chính công đoàn thuộc tổ chức Công đoàn TP.HCM…

Công chức, viên chức thu nhập thấp ở TP.HCM có cơ hội vay vốn với lãi suất ưu đãi để mua nhà.  Ảnh minh họa

Chương trình vay áp dụng cho các cá nhân có hộ khẩu tại TP.HCM, có thời gian công tác tại cơ quan từ 3 năm liên tục trở lên, chứng minh được nguồn thu nhập ổn định và phải trả trước tiền mua nhà tối thiểu 30%. Thời hạn vay tối đa 15 năm. Lãi suất được điều chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của UBND TP.HCM, hiện mức lãi suất đang áp dụng là 4,7%/năm.

Ngoài việc chứng minh các nguồn thu nhập ổn định để trả nợ gốc và lãi, cá nhân vay phải có tài sản đảm bảo là căn nhà sẽ mua có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Theo thống kê, từ khi triển khai chương trình hỗ trợ công chức, viên chức thu nhập thấp vay vốn để tạo lập nhà ở đến tháng 8/2018, Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM đã giải ngân gần 1.600 tỷ đồng cho hơn 4.200 trường hợp. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều