TP.HCM: Công trình xây dựng vi phạm bình quân 8,5 vụ vi phạm/ngày

Ngày 25/10, Sở Xây dựng TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về việc triển khai kế hoạch liên tịch tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

Kế hoạch này được UBND TP.HCM đưa ra bởi Quyết định số 4337/QĐ-UBND ngày 8/10/2019. 

Ông Lý Thanh Long - Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, thời gian qua tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra phổ biến và phức tạp, nhất là tại những quận huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh. 

Mỗi năm tại TP.HCM có hàng ngàn công trình xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch được phát hiện và xử lý.

Nếu như năm 2017 có 2.856 công trình (bình quân 7,8 vụ sai phạm/ngày) thì đến năm 2018 có 2.419 công trình (6,6 vụ vi phạm/ngày). 6 tháng đầu năm 2019 có 1.550 công trình, bình quân 8,5 vụ vi phạm/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2018. 

Các công trình vi phạm trật tự xây dựng phát sinh đến nay đang hình thành các khu dân cư và nhà xưởng tự phát, phá vỡ quy hoạch, gây ô nhiễm môi trường. 

Ông Lê Hòa Bình - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, việc nhiều công trình vi phạm xây dựng không phép, sai phép trong thời gian qua có nguyên nhân là sự yếu kém trong công tác phối hợp giữa các đơn vị, trong đó có Thanh tra Sở Xây dựng và quản lý trật tự đô thị địa phương. 

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều