TP.HCM: CSGT kiểm tra ma túy, nồng độ cồn của tài xế trong đêm

Trong đêm đầu ra quân, CSGT TP.HCM đã tổng kiểm soát 491 trường hợp, lập biên bản 85 vụ, trong đó có 77 trường hợp (11 xe ô tô, 66 xe máy) điều khiển xe máy có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá mức quy định, 8 vụ xe tải đi vào đường cấm.

Tại đội CSGT An Lạc (cửa ngõ phía Tây), lực lượng chức năng đã lập chốt trên Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh) để kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với các tài xế xe khách, xe đầu kéo lưu thông theo hướng các tỉnh miền Tây.

Tối ngày 15/1 và rạng sáng 16/1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC 08, Công an TP Hồ Chí Minh) triển khai kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với tất cả các tài xế lái xe ô tô trên địa bàn thành phố.

Tại đội CSGT An Lạc, lực lượng chức năng đã lập chốt trên Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh) để kiểm tra về nồng độ cồn và ma túy đối với các tài xế điều khiển xe khách, xe đầu kéo lưu thông theo hướng các tỉnh miền Tây.

Qua kiểm tra hơn 10 trường hợp, lực lượng chức năng chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm về nồng độ cồn và ma túy.

Trung tá Huỳnh Phú Hùng, Phó đội trưởng Đội CSGT An Lạc cho biết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng chức năng triển khai phương án kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với người tham gia giao thông như người lái xe máy, ôtô, xe đầu kéo container… Trong thời gian qua, Đội An Lạc đã triển khai các kế hoạch, xử lý các phương tiện vi phạm nồng độ cồn và đơn vị đã kiểm tra, lập biên bản 184 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong đó có 4 xe ô tô và 180 xe mô tô.

Các tài xế hợp tác nhiệt tình với CSGT trong quá trình kiểm tra

Cùng thời điểm trên, Đội CSGT Rạch Chiếc - thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08 Công an TP.HCM)  phối hợp với các đơn vị liên quan ra quân xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Tại khu vực trạm thu phí trên xa lộ Hà Nội (quận 9) lực lượng chức năng đã kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích đối với tài xế. Ghi nhận, hầu hết tất cả các phương tiện như xe khách, taxi, xe ben, xe tải… đều được CSGT đo nồng độ cồn. Một số trường hợp nghi vấn bị test ma túy.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế tại cửa ngõ phía Đông TP tập trung tâm tất cả các cảng, khu chế xuất giao lưu về hàng hóa về cảng Cát Lái, cảng Phước Long. Một ngày lưu lượng phương tiện ra vào trên cửa ngõ là trên dưới 100.000 ô tô các loại.

Hơn 2 giờ kiểm tra, nhiều trường hợp tài xế xe container, ô tô vi phạm nồng độ cồn bị CSGT lập biên bản. Có trường hợp người chồng điều khiển ô tô chở vợ  mang bầu và con nhỏ nhưng có nồng độ cồn khá cao bị lập biên bản xử lý.

Bị lực lượng CSGT lập biên bản, giam xe 7 ngày, tước giấy phép lái xe 2 tháng vì có nồng độ cồn 0,19 mg/lít khí thở, tài xế xe container N.P.P.T. phân trần, "trước đó có uống hai lon bia mà đến giờ nửa đêm trong hơi thở vẫn còn có cồn là sao?. Từ đây về sau chắc tởn tới già luôn quá. 2 lon bia đắt quá".

Một tài xế bị lập biên bản vì có nồng độ cồn vượt quá quy định
Trong đêm đầu ra quân, CSGT TP.HCM đã tổng kiểm soát 491 trường hợp, lập biên bản 85 vụ, trong đó có 77 trường hợp (11 xe ô tô, 66 xe máy) điều khiển xe máy có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá mức quy định, 8 vụ xe tải đi vào đường cấm

Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC08 cho biết, lực lượng CSGT tất cả các quận, huyện trên địa bàn sẽ tổ chức các tổ công tác tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích.

Theo báo cáo của PC08, năm 2018 trên địa bàn TP.HCM xảy ra 3.643 vụ tai nạn giao thông làm chết 702 người, 2.517 người bị thương. Giảm 245 vụ, giảm 3 người chết, giảm 440 người bị thương so với năm 2017.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều