TP.HCM: Đã có xe buýt từ sân bay về trung tâm, hoạt động từ 5g30’ đến 1g30’ sáng

Ngày 16/3 Tổng công ty cổ phần Vận tải hàng không Việt Nam (Satsco) cùng Sở Giao thông Vận tải đã khai trương tuyến xe buýt mã số 109 với lộ trình từ sân bay Tân Sơn Nhất vào khu vực trung tâm TP và ngược lại.

TP.HCM: Đã có xe buýt từ sân bay về trung tâm, hoạt động từ 5g30’ đến 1g30’ sáng - ảnh 1
Những chuyến xe đầu tiên của tuyến 109

Theo đó 6 chiếc xe buýt được sử dụng là loại hiện đại, nhập nguyên chiếc từ Hàn Quốc với kinh phí hơn 20 tỷ đồng. Loại xe này cũng được thiết kế để phù hợp với những người mang vác nhiều hành lý như mặt sàn thấp, chỉ có 1 bậc lên xuống hay thảm chống trơn trượt…

Với sức chứa tối đa 70 hành khách, các chuyến xe sẽ bắt đầu hoạt động từ 5g30’ đến 1g30’ sáng hôm sau, khoảng cách giữa các chuyến từ 15’ đến 20’. Mức giá vé cho lộ trình dưới 5km là 12.000đ, trên 5km là 20.000đ (tuyến xe buýt này không có trợ giá).

Ngoài ra để phù hợp với thực tế, các nhân viên phục vụ cũng được đào tạo khá chuyên nghiệp với thái độ nhã nhặn, thân thiện và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với hành khách để hướng dẫn họ khi có yêu cầu.

Ông Nguyễn Duy Hưng – Giám đốc Satsco cho biết tuyến xe này được mở với mong muốn xây dựng hình ảnh đẹp về giao thông TP cũng như giảm tải các loại phương tiện vào sân bay và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Lộ trình của tuyến xe 109 cụ thể như sau:

Tuyến buýt 109 có lộ trình lượt đi: sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc tế) - sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc nội) - Trường Sơn - Trần Quốc Hoàn - Vòng xoay Lăng Cha Cả - Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyển Đình Chiểu - Cách mạng Tháng Tám - Phạm Hồng Thái - Lê Lai - Vòng xoay Bến Thành - Trạm Bến Thành - Phạm Ngũ Lão - Công viên 23/9.

Lộ trình lượt về: Công viên 23/9 – Lê Lai - Vòng xoay Bến Thành - Phạm Ngũ Lão – Yersin – Trần Hưng Đạo - Trạm Bến Thành – Lê Lợi – Pasteur – Võ Thị Sáu - Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi – Phan Đình Giót - Trường Sơn - sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc nội) - Trường Sơn - sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc tế).

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều