TP.HCM đề nghị Anh hỗ trợ xây dựng đô thị thông minh

Nhân dịp đoàn phái viên về thương mại và văn hóa Vương quốc Anh đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại TP.HCM, ngày 4/10, Phó chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi tiếp thân mật các thành viên trong đoàn.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến tặng quà lưu niệm cho ông Ed Vaizey. Ảnh: Thành ủy TP.HCM

Phát biểu tại buổi gặp, Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến điểm lại mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh thời gian qua, mà gần đây nhất. Vào tháng 9 vừa qua, TPHCM đã đón tàu Hải quân Hoàng gia Anh HSM Albion. Trên chính con tàu này, hai bên đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Anh.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Vương quốc Anh trong việc xây dựng và phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm, và thực hiện chương trình “Thành phố tương lai”, ông Trần Vĩnh Tuyến hy vọng Vương quốc Anh – với thế mạnh và kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh - sẽ tiếp tục hỗ trợ, kêu gọi các doanh nghiệp tìm hiểu và hợp tác với TP triển khai nhiều hoạt động cụ thể hơn.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố, ông Ed Vaizey - Đặc phái viên về thương mại và văn hóa của Vương quốc Anh mong muốn chuyến thăm này sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ giữa Anh Quốc và Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Về kế hoạch trong thời gian tới ông nhấn mạnh các doanh nghiệp Anh rất quan tâm đến các dự án của đô thị thông minh như phát triển tuyến metro, thoát nước chống ngập, phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Ông Ed Vaizey cho biết sẽ hỗ trợ hết mình để làm cầu nối giữa TP và các doanh nghiệp quan tâm đến những lĩnh vực này.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều