TP.HCM đề nghị Hồng Kông chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính

Ngày 20/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Paul Chan Mo Po, Cục trưởng Tài chính Hồng Kông (Trung Quốc) nhân dịp ông cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại TP.
Ông Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho ông Paul Chan Mo Po. Ảnh: Thành ủy TP.HCM

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, chuyến thăm lần này thể hiện sự coi trọng mối quan hệ hợp tác giữa Hồng Kông và Việt Nam nói chung. Riêng với TP.HCM, kim ngạch thương mại năm 2017 với Hồng Kông đã đạt 3,1 tỷ USD. Tính đến tháng 8 năm nay, Hồng Kông là nhà đầu tư thứ 7 tại TP, với 474 dự án, tổng số vốn 2,4 tỷ USD.

Đề cập đến quan hệ hợp tác thời gian tới, Chủ tịch thành phố nhấn mạnh, hiện nay mục tiêu của TP là trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại của khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra thành phố cũng đang tích cực triển khai xây dựng đề án thành phố thông minh, cùng Khu đô thị sáng tạo phía Đông. Vì vậy ông Phong bày tỏ mong muốn Hồng Kông chia sẻ những kinh nghiệm trong quản lý và vận hành trung tâm tài chính này và đầu tư vào khu đô thị sáng tạo.

Đáp lại, ông Paul Chan Mo Po khẳng định các doanh nghiệp Hồng Kông rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, đặc biệt là các lĩnh vực như dệt may, bất động sản, logistics. Cũng theo ông, Hồng Kông có nhiều kinh nghiệp về quản lý tài chính và sẵn sàng chia sẻ với TP.HCM.

Ông Paul Chan Mo Po đề nghị, ngoài những lĩch vực hợp tác truyền thống, hai bên cần xúc tiến hơn nữa trong lĩnh vực du lịch, vă hóa và đổi mới sáng tạo.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều