TP.HCM đề nghị Osaka hợp tác chống biến đổi khí hậu

Ngày 6/9 tại TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng đã có buổi tiếp ông Seigo Tanaka – Phó Thị trưởng thành phố Osaka, Nhật Bản.
Ông Huỳnh Cách Mạng tặng quà lưu niệm cho ông Seigo Tanaka. Ảnh: Thanhuytphcm

Tại buổi tiếp, ông Huỳnh Cách Mạng đã cảm ơn chính quyền Osaka vì những sự giúp đỡ tích cực thời gian qua trong lĩnh vực chống biến đối khí hậu và quản lý rác thải. Ông nhấn mạnh rằng, đây là nền tảng quan trọng để phục vụ đời sống người dân và cả các hoạt động kinh tế.

Phó Chủ tịch thành phố đánh giá cao việc Osaka chọn môi trường là lĩnh vực để hợp tác giữa hai bên, đồng thời ông bày tỏ hy vọng thời gian tới sẽ mở rộng thêm nữa trong hai lĩnh vực chống biến đổi khí hậu và phòng chống lũ lụt – những vấn đề TP.HCM đang và sẽ phải đối mặt trong tương lai.

Ngoài ra, ông Huỳnh Cách Mạng cũng đề nghị các doanh nghiệp của Osaka thúc đẩy hơn nữa các hoạt động đầu tư trong những lĩnh vực vực mà thành phố đang có nhu cầu lớn như: phát triển hạ tầng giao thông, xây dựng đô thị thông minh, hay nguồn nhân lực chất lượng cao…

Đáp lại Phó Thị trưởng Osaka Seigo Tanaka khẳng định, ông mong muốn hai thành phố tiếp tục gia hạn việc ký kết và đẩy mạnh hợp tác về môi trường, cung cấp nước sạch. Ông cũng bày tỏ hy vọng TP.HCM sẽ tham gia hội nghị về biến đổi khí hậu được tổ chức tại Osaka vào tháng 6/2019. Ông nhận định rằng hội nghị này là tiền đề để hai thành phố phát triển hợp tác trên nhiều mặt trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều