TP.HCM đề nghị tăng các chuyến bay đêm để giảm kẹt xe tại Tân Sơn Nhất

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải về thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông xung quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

TP.HCM đề nghị tăng các chuyến bay đêm để giảm kẹt xe tại Tân Sơn Nhất - ảnh 1
Chiếc chuyên cơ chở Tổng thống Pháp François Hollande hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào tối ngày 6/9/2016.

Theo TP, thời gian gần đây các trục đường ra vào khu vực sân bay như đường Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa… đã quá tải, mật độ phương tiện đông nên tình hình giao thông rất khó khăn, thường xuyên xảy ra ùn tắc, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân và hoạt động của sân bay.

Trong khi đó dự báo nhu cầu đi lại tại khu vực này sẽ tăng cao, nhất là trong dịp Tết năm 2017 nên tiếp tục gây áp lực lên các tuyến đường xung quanh sân bay, nhất là khu vực các nút giao thông đường Trường Sơn; đường vào ga quốc nội; đường vào ga quốc tế và Lăng Cha Cả.

Để nhanh khắc phục và làm chuyển biến tình hình này, TP đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất khẩn trương thực hiện ngay giải pháp điều tiết chuyến bay giữa khung giờ cao điểm và khung giờ thấp điểm kể từ năm 2017.

Cụ thể là tăng cường các chuyến bay đêm (từ 22h đến 5 giờ) và hạn chế tăng các chuyến bay vào ban ngày (từ 6 giờ đến 22 giờ), nhất là trong dịp cao điểm Tết.

TP cũng đề nghị các đơn vị nói trên tạo điều kiện thuận lợi để Sở Giao thông vận tải tổ chức thực hiện đón trả khách đi xe buýt tại khu vực sát cửa Ga Quốc nội và Ga Quốc tế (thay vì đón trả khách ở làn ngoài cùng như hiện nay); đồng thời, hỗ trợ các đơn vị lắp đặt các bảng hướng dẫn, cung cấp thông tin về các tuyến xe buýt để hành khách dễ dàng nhận biết và tiếp cận. 

Ngoài ra cần hỗ trợ Sở Giao thông vận tải thành phố trong quá trình nghiên cứu triển khai phương án tổ chức làn đường dành riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt lưu thông trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều