TP.HCM đề nghị Thủ tướng cho lắp camera giám sát tại trạm thu giá cầu Phú Mỹ

Để giám sát tốc độ và hạn chế ùn tắc tại khu vực này, TP.HCM đã đề nghị phương án lắp camera giám sát tại trạm thu giá cầu Phú Mỹ.
Cầu Phú Mỹ thường xuyên xảy ra tai nạn trong thời gian gần đây.

Ngày 23/5, Văn phòng UBND TP.HCM đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư bổ sung công trình lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông và hệ thống giám sát tốc độ tại khu vực cầu Phú Mỹ và trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cầu Phú Mỹ thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu Phú Mỹ (nối quận 7 với quận 2).

Theo UBND TP, việc đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông và hệ thống giám sát tốc độ tại hai khu vực trên là cấp thiết, nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cầu, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực cảng Cát Lái, quận 2.

Khu vực chân cầu Phú Mỹ (sau đoạn đổ dốc, phía quận 2) được coi là “điểm đen” về tai nạn giao thông của thành phố trong những năm gần đây. Do mặt đường khu vực này khá hẹp, không bằng phẳng, trong khi mật độ xe tải, xe container rất cao nên thường xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Gần đây nhất, vào ngày 11/1 vừa qua, một vụ tai nạn giữa xe cứu hộ và xe container đã khiến 3 người thiệt mạng. Trước đó, khu vực này cũng xảy ra nhiều vụ tai nạn giữa xe ô tô và xe máy khiến nhiều người bị thương, thiệt mạng.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều