TP.HCM đề xuất đổi phà sau khi hoàn thành cầu Vàm Cống

TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh An Giang để đề nghị xem xét việc đổi phà sau khi hoàn thành cầu Vàm Cống.

Một chiếc phà đang hoạt động tại bến Bình Khánh.

Theo thành phố, hiện nhu cầu đi lại của hành khách tại bến phà Cát Lái và Bình Khánh không ngừng gia tăng và dự báo còn tăng thêm trong thời gian tới.

Báo cáo của lực lượng Thanh niên xung phong thành phố (đơn vị chủ quản) cho thấy, so với năm 2016, năm 2017, tại bến phà Cát Lái, số lượt hành khách tăng 3%, ô tô các loại tăng 17%. Tại bến phà Bình Khánh số lượt hành khách tăng 5,5%, ô tô các loại tăng 18%.

Không những vậy, vào các ngày lễ, cuối tuần thường xảy ra hiện tượng ùn tắc tại hai đầu bến, nhất là những giai đoạn phải điều động phà có năng lực vận tải lớn đi duy tu, sửa chữa.

Trong khi đó, sau khi hoàn thành cầu Vàm Cống (An Giang), dự kiến 4 phà 200 tấn vốn vận chuyển hành khách tại đây sẽ được bàn giao về tỉnh An Giang.

Trước tình hình này, thành phố đề nghị Bộ Giao thông vận tải và tỉnh An Giang xem xét chuyển 2 phà 200 tấn về hoạt động tại bến phà Cát Lái và Bình Khánh, đổi lại thành phố sẽ chuyển 3 phà 60 tấn để tỉnh An Giang khai thác.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều