TP.HCM: Đề xuất giữ xe máy miễn phí cho người đi xe buýt ở đường Hàm Nghi

Ngày 8/11, Sở GTVT TP.HCM cho biết đã gửi văn bản đề nghị UBND quận 1 xem xét cho giữ xe 2 bánh tạm thời cho hành khách đi xe buýt tại vỉa hè của Trung tâm quản lý giao thông công cộng (đoạn từ đường Pasteur đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa).

Hành khách ngồi chờ tại trạm xe buýt trên đường Hàm Nghi.

Theo Sở GTVT TP.HCM, trạm trung chuyển xe buýt này hiện là nơi xuất phát của hơn 30 tuyến xe và đang phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân - đặc biệt là học sinh, sinh viên ở các trường đại học cách xa trung tâm như Nông Lâm, Đại học Quốc gia, Tôn Đức Thắng...

Vì vậy, Sở GTVT TP.HCM cho rằng việc tổ chức bãi giữ xe 2 bánh miễn phí tại khu vực trên là một trong những giải pháp cần thiết nhằm tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi phương thức đi lại, đồng thời thu hút thêm người dùng phương tiện công cộng và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Trước đó, UBND TP đã chỉ đạo Sở GTVT tổ chức trông giữ xe hai bánh tại các điểm đầu bến và các trạm dừng xe buýt bên ngoài TP. Trong khi đó, Sở GTVT TP.HCM nhận định việc người dân tăng dùng phương tiện công cộng sẽ góp phần kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông – vốn đang rất trầm trọng trên địa bàn TP. HCM.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều