TP.HCM: Đình chỉ tài xế xe buýt vô văn hóa, xúc phạm người đi đường

Chiều 26/9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết cơ quan này đã đình chỉ tài xế xe buýt số 150 vì có hành vi bấm còi inh ỏi, ép xe máy và phun nước bọt thách thức khi bị người đi đường phàn nàn.

Trước đó, vào ngày 20/9, trên mạng xã hội lan truyền clip xe buýt số 150 (của HTX Vận tải 19/5, chạy tuyến Bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn) liên tục bóp còi dù đang đèn đỏ, ép xe máy sát lề tại đường Nguyễn Đình Chiểu – Phạm Ngọc Thạch (quận 1, TP.HCM).

Khi bị người đi đường nhắc nhở, tài xế bóp còi nhiều hơn, phun nước miếng ra cửa xe và giơ tay thách thức người dân, sau đó còn chạy sát lề hơn gây nguy hiểm cho người đi đường. Clip ghi lại sự việc khiến người dân vô cùng bức xúc vì hành vi của tài xế.

Tài xế xe buýt 150 bị người đi đường nhắc nhở ngày 20/9 (cắt từ clip).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phía Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã lập biên bản về sự việc trên và xác định tài xế Tăng Quốc Huy có hành vi xúc phạm người đi đường.

Theo ông Trần Chí Trung - giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM, chiều 26 /9, đơn vị đã đình chỉ tài xế Tăng Quốc Huy vì những hành vi làm xấu đi văn minh xe buýt, gây nguy hiểm cho người đi đường, đồng thời yêu cầu HTX Vận tải 19/5 có báo cáo giải trình toàn bộ sự việc. 

Ông Trung nhấn mạnh, “Trung tâm sẽ tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm khắc tài xế Huy để đảm bảo tính răn đe, làm gương cho các tài xế, tiếp viên xe buýt khác”.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều