TP.HCM: Dỡ bỏ lệnh cấm, tàu phà hoạt động trở lại bình thường

Sáng 26/11, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM phát đi thông báo cho biết, hiện áp thấp nhiệt đới đã suy yếu sau khi đi vào đất liền. Đây cũng là tin cuối cùng về cơn bão số 9.

Phà Bình Khánh - phương tiện kết nối giao thông với huyện Cần Giờ đã hoạt động trở lại.

Do vậy TP quyết định cho phép các bến phà hoạt động trở lại từ 5h. Đối với đò ngang, đò dọc, tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách, tàu hàng hoạt động trở lại từ 9h ngày 26/11. Ngoài ra các địa phương, đơn vị cũng trở lại làm việc theo chế độ bình thường.

Trước đó TP đã thông báo lệnh cấm từ 19h ngày 24/11 để đảm bảo an toàn cho hành khách. Tại các bến phà thành phố đều tổ chức nhà lưu trú cho những người lỡ chuyến nghỉ tạm, thức ăn nước uống được cung cấp miễn phí để chờ hoạt động trở lại.

Như đã thông tin, dù suy yếu nhưng khi vào TP.HCM bão Usagi đã mang theo lượng mưa rất lớn. Từ chiều đến nửa đêm 25/11 mưa đổ xuống liên tục khiến nhiều tuyến đường bị ngập nặng, cuộc sống người dân đảo lộn.

Theo thống kê ban đầu đã có một người thiệt mạng do cây bật gốc, 4 trụ điện bị gãy, một số căn nhà tại Cần Giờ hư hỏng, 39 tuyến đường bị ngập nặng.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều