TPHCM: Đông đảo người dân đi lễ chùa ngày đầu năm mới

Hôm nay là ngày đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019. Cùng với những người dân trên khắp mọi miền đất nước, tại TPHCM, người dân đã tận hưởng trọn vẹn không khí thanh bình Mùng 1 Tết.

Người dân đi lễ tại chùa Phổ Quang ngày mùng 1 Tết

Đông đảo người dân khắp nơi đã đến chùa cầu may, cầu tài cầu lộc cho bản thân và gia đình. Sau giao thừa đến sáng Mùng 1 Tết, tại các chùa lớn của TPHCM như chùa Vĩnh Nghiêm ở Quận 3, chùa Việt Nam Quốc Tự ở Quận 1, chùa Huê Nghiêm và Pháp viện Minh Đăng Quang ở Quận 2, chùa Phổ Quang ở Tân Bình… từng dòng người đổ về ngày càng đông để cầu an, vãn cảnh.

Cầu tài, cầu lộc, cầu bình an

Đi chùa đầu năm là một phong tục truyền thống của người dân, phật tử tại TPHCM. Họ đến chùa lễ Phật du xuân và gửi gắm ước nguyện hanh thông, an lạc cho bản thân, gia đình, đất nước, muôn loài và nhận lộc chùa đầu năm để được may mắn trong những lời chúc lành của chư tôn thiền đức.

Chuẩn bị thả chim phóng sinh

Trên gương mặt của mọi người ai nấy cũng rạng rỡ trong ngày đầu năm mới. Ngoài việc đến chùa cầu xin đầu năm tốt lành, rất nhiều người công đức tại bàn ghi công đức tại nhà chùa. Nhiều người còn chọn cách thả chim phóng sinh ngày đầu năm.

Xin chữ đầu năm

Trong đông đảo người dân đi lễ chùa, đặc biệt có rất nhiều thanh niên trẻ cũng đến để cầu an, chúc phúc cho cha mẹ và xin chữ răn dạy từ các bậc chư tôn. Sau thời khắc đón giao thừa, em Hoàng Dũng, một học sinh lớp 8, ngụ Quận 10 cho biết, em đã đến 5 chùa để khấn Phật, tìm cho mình một góc thanh thản, tĩnh tâm và cầu chúc sức khỏe an lành cho cả gia đình.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều