TP.HCM dự định chặt 74 cây ở trung tâm để làm đường hầm metro

Theo đó những cây này tập trung chủ yếu tại công viên 23/9 và đường Lê Lợi. Trong số này có cả những cây nhỏ và lớn tới 15m.

Mới đây Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (BQL) đã có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc thi công dự án Tuyến metro số 1, trong đó có đề cập tới việc sẽ phải chặt hạ 74 cây xanh và di dời một số công trình ảnh hưởng đến dự án này.

TP.HCM dự định chặt 74 cây ở trung tâm để làm đường hầm metro - ảnh 1
Hàng cây trên đường Lê Lợi (phía xa) nhìn từ vòng xoay Quách Thị Trang.

Báo cáo của Ban quản lý cho thấy những cây xanh dự định chặt hạ nằm chủ yếu ở công viên 23/9 (đoạn gần giao lộ Trần Hưng Đạo – Phạm Ngũ Lão) và trên dải phân cách phía trái của đường Lê Lợi, với chủng loại là sao đen, lim sét, phượng…

Theo Ban quản lý, việc chặt cây là để chuẩn bị cho thi công gói thầu 1a (bao gồm Nhà ga Bến thành và đường hầm nối từ đây đến ga Nhà hát Thành phố) dự kiến sẽ thi công vào năm 2016. Sau khi công trình hoàn thành những khu vực này sẽ được khôi phục lại cây xanh theo quy hoạch.

Trước đó hàng loạt cây xanh tại Nhà hát Thành phố cùng đường Nguyễn Huệ cũng đã bị chặt để xây dựng ga metro ngầm tại đây và phố đi bộ. Theo một lãnh đạo của Sở Giao thông Vận tải thì việc chặt cây là “bất khả kháng” và vị trí của những cây này đã được tính toán rất kỹ lưỡng.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều