TP.HCM dựng lại đài phun nước trên đường Nguyễn Huệ

Từng được thay bằng hệ thống phun nước trên mặt phẳng khi đường Nguyễn Huệ chuyển thành phố đi bộ, giờ đây TP.HCM đang lập lại đài phun nước này với hình dáng khác.

Khu vực giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi đã được quây lại.

Theo ghi nhận, ngày 20/3, khu vực giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi đã được rào chắn để thi công đài phun nước. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong quý 2/2019. Việc này được kỳ vọng sẽ cải thiện môi trường không khí cho khu vực quanh đây, và tốt hơn cho nhu cầu tham quan, vui chơi của người dân.

Địa điểm này trước đó được gọi là bùng binh Cây Liễu bởi kiến trúc ở giữa gồm một hồ nước hình tròn và các vòi phun, xung quanh mép hồ trồng nhiều cây liễu.

Tuy nhiên khi cải tạo đường Nguyễn Huệ thành phố đi bộ vào năm 2014, bùng binh này đã được tháo dỡ. Thay vào đó đài phun nước trở thành mặt phẳng với hệ thống phun nước, kết hợp âm thanh, ánh sáng bên dưới.

Hình đồ họa sau khi công trình hoàn thành. Ảnh: Sở quy hoạch kiến trúc

Việc bổ sung hạng mục này được đề xuất từ tháng 8/2018. Ngoài việc thêm đài phun nước, thành phố còn yêu cầu Sở Quy hoạch kiến trúc đề xuất thêm các phân khu chức năng của phố đi bộ, đồng thời điều chỉnh và bố trí hợp lý các khu vực vệ sinh, thùng rác, ghế ngồi, quầy bán nước tự động, khu vực ẩm thực đường phố, bãi giữ xe.

Không chỉ các hạng mục trên, sau khi mặt bằng trên đường Lê Lợi (hiện đang thi công metro) được giao lại, thành phố sẽ tiếp tục kết nối không gian tổng thể của phố đi bộ Nguyễn Huệ với khu vực công viên trước Nhà hát TP và trục đường Lê Lợi, rộng hơn là các trục đường Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi.

Đường Nguyễn Huệ nằm ở trung tâm quận 1, có chiều dài 640m, rộng 64m. Một đầu con đường tiếp giáp với đường Lê Thánh Tôn (UBND TP.HCM) đầu còn lại giáp đường Tôn Đức Thắng (nằm bên sông Sài Gòn). Dự án cải tạo con đường được khởi công vào tháng 9/2014 với kinh phí gần 430 tỷ đồng. Toàn bộ mặt đường được lát đá tự nhiên có độ bền hàng trăm năm.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều