TP.HCM: Giao lưu sinh viên khuyết tật

PV

Hôm qua (24/9), hơn 40 sinh viên gồm nhóm học bổng Người bạn đồng hành của DRD, dự án Tiếp cận giáo dục dành cho sinh viên khuyết tật và các bạn cộng tác viên là sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM và Đại học Hoa Sen đã tổ chức chương trình giao lưu.
Tham gia trò chơi 

Chương trình với mục tiêu tạo cho các bạn sinh viên khuyết tật và không khuyết tật được giao lưu, chia sẻ và gắn kết để hiểu nhau hơn.

Đặc biệt, kế hoạch và tất cả các hoạt động của chương trình lần này được nhóm, gồm chính các bạn sinh viên khuyết tật thiết kế và xây dựng. Đây cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên khuyết tật có cơ hội thực hành các kỹ năng mềm đã được trang bị trước đó như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức sự kiện... một cách thực tế.

Mỗi hoạt động được thiết kế đều mang ý nghĩa nhằm gắn kết các thành viên cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về các thức hoạt động và làm việc nhóm sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các bạn sinh viên khuyết tật hiểu hơn về những khó khăn của nhau, biết cách hỗ trợ cũng như tạo điều kiện cho để cùng nhau huy khả năng của mình.

Một sinh viên khuyết tật tham gia điều phối trò chơi

Riêng về các bạn cộng tác viên, chương trình phần nào đó cũng giúp các bạn hiểu hơn về người khuyết tật, biết các thực hành các kỹ năng hỗ trợ người khuyết tật sao cho an toàn, hiệu quả….

Đặc biệt, trong phần lượng giá cuối chương trình, hầu hết các bạn sinh viên khuyết tật và các bạn tình nguyện viên chia sẻ rằng: các bạn cảm thấy chương trình thực sự vui và ý nghĩa, bên cạnh đó đã tạo thêm cơ hội để các bạn gặp gỡ, quen được nhiều bạn mới cũng như có được cơ hội chia sẻ nhiều hơn, hiểu hơn về các thành viên trong nhóm cung như về những hoạt động của DRD trong hành trình thúc đầy quyền và cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực Người khuyết tật, hay còn gọi là Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD)  là một tổ chức xã hội của người khuyết tật và hoạt động vì người khuyết tật tại Việt Nam.

Mục tiêu hoạt động của DRD Việt Nam là thúc đẩy bình đẳng cơ hội cho người khuyết tật, khuyến khích và tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia vào tất cả các hoạt động và đóng góp cho cộng đồng giống như những thành viên khác của xã hội.

Các hoạt động của DRD bao gồm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về giáo dục, đào tạo và thông tin về các vấn đề liên quan đến người khuyết tật vận động và chậm phát triển trí tuệ tại Việt Nam.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet