TP.HCM: Hai trường chuyên áp dụng tự chủ tuyển dụng giáo viên

Hai trường chuyên ở TP.HCM là THPT Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa được Sở GD&ĐT TP.HCM phân cấp trách nhiệm tự chủ tuyển dụng giáo viên, nhân viên từ năm học này.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, năm học 2018-2019, Sở sẽ bắt đầu thực hiện chủ trương tự chủ biên chế và tổ chức trong các trường THPT.

Trước tiên, Sở phân cấp trách nhiệm tuyển dụng giáo viên, nhân viên đối với 2 trường THPT chuyên là Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa. Lộ trình vào năm học tới là 7 trường bao gồm các trường THPT thực hiện mô hình tiên tiến, trường THPT có lớp chuyên như Lê Quý Đôn, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Du, Nguyễn Hiền. Tiếp theo là các trường nội thành, các trường có đủ điều kiện... để tiến tới 100% các trường THPT sẽ tự chủ về nhân sự sau 2020.

Sở GD&ĐT sẽ tập huấn và làm công tác tư tưởng với hiệu trưởng nhà trường, để hiệu trưởng hiểu trách nhiệm đặt quyền lợi của nhà trường lên trên hết. Tránh việc tuyển dụng không hợp lý vì mối quan hệ thì chính hiệu trưởng là trưởng phải chịu trách nhiệm và hậu quả đầu tiên.

Để giám sát chất lượng và đảm bảo tính công khai, minh bạch, Sở sẽ thẩm định hồ sơ của tất cả các ứng viên trúng tuyển trước khi trường ký hợp đồng chính thức.

Về vấn đề tự chủ nhân sự cho các trường, trong báo cáo triển khai năm học mới 2018-2019, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đánh giá, các đơn vị khi được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đã chủ động sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước giao hiệu quả hơn để thực hiện nhiệm vụ, đồng thời chủ động sử dụng tài sản, nguồn nhân lực để phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo điều kiện tăng nguồn thu.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều