TP.HCM: Hỗ trợ 1.000 vé xe khách cho thanh niên công nhân về quê đón Tết

Những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang lao động tại các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP.HCM có nhu cầu có thể đăng ký nhận vé xe khách miễn phí về quê đón Tết.

Ngày 5/1, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM cho biết, để tạo điều kiện cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trung tâm sẽ phối hợp cùng các đơn vị hỗ trợ 1.000 vé xe khách về quê đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chương trình “Chuyến xe Thanh niên công nhân về quê đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018” này gồm những chuyến xe xuất phát từ TP.HCM đi các tỉnh như Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hoá.

Đối tượng của chương trình là thanh niên công nhân viên chức và người lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thành phố. Ưu tiên thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang lao động tại các đơn vị ngoài Nhà nước và là đoàn viên, hội viên. Ngoài được hỗ trợ miễn phí vé xe khách, các thanh niên công nhân còn nhận được một phần quà Tết.

TP.HCM hỗ trợ 1.000 vé xe khách cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. 

Các chuyến xe hỗ trợ thanh niên công nhân về quê đón Tết sẽ được chia làm 2 đợt, xuất phát tại Nhà văn hoá Thanh Niên (quận 3). Các chuyến xe có lộ trình từ TP.HCM đi Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hoá sẽ khởi hành vào sáng 9/2/2018 (24 tháng Chạp). Chiều cùng ngày, xuất phát các chuyến xe đi Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Quảng Trị.

Thanh niên công nhân có nhu cầu nhận vé xe miễn phí có thể điền thông tin theo mẫu tại website www.thanhniencongnhan.com có xác nhận của đơn vị và cơ sở Đoàn. Thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày 16/1/2018, danh sách sẽ công bố vào ngày 29/1/2018.

Cùng với đó, hai bến xe lớn tại TP.HCM là Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây cũng đã có kế hoạch chi tiết bán vé xe khách dịp Tết Mậu Tuất 2018. Giá vé dịp Tết Nguyên đán năm nay dự kiến tăng từ 20% - 60% so với ngày thường.

Cụ thể, Bến xe Miền Đông sẽ bán vé xe đi giai đoạn ngày 24 – 28 tháng Chạp, tức từ ngày 6/1 – 11/2/2018. Giá vé dự kiến tăng từ 20% - 60% tuỳ theo thời gian và chặng đi.

Trong khi đó, Bến xe Miền Tây do đặc thù hoạt động tuyến đường ngắn nên lượng hành khách dự báo tập trung đi vào các ngày cuối năm, cao điểm từ ngày 27 tháng Chạp đến 30 Tết.

Bến sẽ tổ chức bán vé từ ngày 10 – 25 tháng Chạp, tức từ ngày 26/1 – 10/2/2018. Mức phụ thu giá vé chiều xe chạy rỗng năm nay không quá 40% so với ngày thường. 

TIN LIÊN QUAN

Phương Anh Linh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều