TP.HCM hỗ trợ 60 triệu đồng mỗi trường hợp tử vong trong vụ cháy chung cư Carina

Sau khi chủ trì cuộc họp với chính quyền quận 8 cùng các đơn vị nghiệp vụ khắc phục sự cố vụ cháy chung cư Carina Plaza, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã đến chia buồn cùng thân nhân các nạn nhân.

Trưa 23/3, tại Trung tâm Pháp y TP.HCM nằm trên đường Trần Phú, quận 5, hàng chục thân nhân của các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư Carina Plaza đứng ngồi không yên. Những người này đến đây mang theo giấy tờ, cung cấp thông tin nhận dạng của người thân.

Sau khi chủ trì cuộc họp với chính quyền quận 8 cùng các đơn vị nghiệp vụ khắc phục sự cố đám cháy, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã đến Trung tâm Pháp y chia buồn cùng thân nhân các nạn nhân.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi người thân các nạn nhân tử vong trong vụ cháy. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ nỗi đau mất mát đến các gia đình và cho biết các cơ quan chức năng đang tích cực khắc phục sự cố, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Về những phản ánh cho rằng có các dấu hiệu mất an toàn tại chung cư Carina Plaza trước khi thảm hoạ xảy ra, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau khi bảo đảm ổn định sức khoẻ cũng như nơi ở cho cư dân, cơ quan chức năng sẽ làm rõ vấn đề này.

Sau khi chủ trì cuộc họp báo tại UBND quận 8, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã đến thẳng Trung tâm Pháp y TP.HCM thăm hỏi gia đình các nạn nhân. 

Ngoài ra, để chia sẻ phần nào mất mát, đau thương đến gia đình các nạn nhân không may tử vong trong vụ cháy, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho hay, bước đầu Thành phố sẽ hỗ trợ 60 triệu đồng cho mỗi trường hợp bị chết, và hỗ trợ từ 15 – 20 triệu đồng đối với trường hợp bị thương.

Tại Trung tâm Pháp y TP.HCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị đẩy nhanh công tác nhận dạng, để các gia đình được đưa thân nhân về lo hậu sự. 

Trong diễn biến khác, UBND quận 8 đang tiến hành di dời các hộ dân tại block chung cư Carina Plaza bị cháy, bố trí nơi ở tạm cho họ tại khu vực trung tâm thương mại và block C. Chính quyền quận 8 cũng đã đưa ra mức hỗ trợ 20 triệu đồng đối với gia đình có người bị nạn. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều