TP.HCM hỗ trợ học phí tới 4,4 triệu cho sinh viên có gia đình bị thu hồi đất

Nguyễn Cường

Trước đó Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ đào tạo và giải quyết việc làm cho người có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn TP (Quỹ 156) đã đề nghị với UBND TP về việc hỗ trợ cho sinh viên thuộc diện nói trên theo Nghị định số 86.
TP.HCM hỗ trợ học phí tới 4,4 triệu cho sinh viên có gia đình bị thu hồi đất - ảnh 1
Quyết định này được đưa ra ngay trước thời điểm nhập học của các thí sinh. 

Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP nói trên, những sinh viên đang thuộc hộ dân có đất bị thu hồi đang học cao đẳng, đại học gồm các nhóm ngành nghề: khoa học xã hội, kinh tế, luật; nông, lâm, thủy sản; khoa học tự nhiên; kỹ thuật, công nghệ; thể dục thể thao, nghệ thuật; khách sạn, du lịch; y dược sẽ được hỗ trợ học phí.

Cụ thể, TP.HCM sẽ hỗ trợ cho các đối tượng như sau: Sinh viên đang học cao đẳng, đại học tại các cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư với mức từ 1,4 triệu đồng đến 4,4 triệu đồng/tháng/sinh viên. 

Đối với sinh viên đang học cao đẳng, đại học tại các cơ sở giáo dục công lập chưa tự bảo đảm kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư từ 490.000 đồng đến 880.000 đồng/tháng/sinh viên.

Trong khi đó mức hỗ trợ học phí đối với sinh viên đang học tại các cơ sở giáo dục do các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp nhà nước quản lý trực tiếp được thực hiện theo mức trần học phí tương ứng với các chương trình đào tạo đại trà trình độ cao đẳng, đại học của cơ sở giáo dục công lập chưa tự bảo đảm kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư.

Ngoài sinh viên, theo quy định của Chính phủ, các đối tượng khác như học sinh, học viên cao học, nghiên cứu sinh cũng sẽ được hưởng những hỗ trợ này. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet