TP.HCM: Hơn 1 tỷ đồng tiền phạt các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

Tại TP.HCM, có 8 phòng khám đa khoa có người hành nghề mang quốc tịch Trung Quốc. Qua 28 lần kiểm tra định kỳ và đột xuất từ đầu năm đến tháng 9/2018, tất cả 8 phòng khám này đều vi phạm và bị phạt tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trước thông tin tư vấn nạo phá thai sai quy định của Phòng khám Đa khoa Trung Trực mà báo chí phản ánh, thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã chính thức phản hồi.

Website của Phòng khám Đa khoa Trung Trực công khai quảng cáo phá thai từ 10 đến 24 tuần tuổi. Nguồn ảnh: Báo Người lao động

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an thành phố A03 đã tiến hành điều tra, xác minh liên quan hoạt động tư vấn, cung cấp nhân sự tư vấn các vấn đề liên quan sức khỏe người dân và sẽ xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan. Tuy nhiên, Phòng khám đa khoa Trung Trực nắm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, vốn không thuộc thẩm quyền quản lý của của Sở Y tế TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm, hiện trên địa bàn thành phố có 217 phòng khám đa khoa, trong đó 17 phòng khám đa khoa công lập, 176 phòng khám đa khoa ngoài công lập và 24 phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài.

Trong 24 phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài có 8 phòng khám đa khoa có người hành nghề mang quốc tịch Trung Quốc.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng PA 83 (nay là PA 03) Công an thành phố thực hiện kiểm tra định kỳ, đột xuất tất cả 28 lượt/8 phòng khám đa khoa có người hành nghề mang quốc tịch Trung Quốc. Từ đó, phát hiện vi phạm 28/28 lượt kiểm tra. Phạt tiền hơn 1 tỷ đồng. Tạm dừng hoạt động 1 cơ sở do chưa đảm bảo các điều kiện hoạt động theo quy định, yêu cầu khắc phục, thẩm định lại.

Sở Y tế cũng thông tin, các hành vi mà các phòng khám này hay vi phạm là không lập hồ sơ bệnh án, sổ khám bệnh theo quy định hoặc có lập nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh chữa bệnh không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận. Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết,…

TIN LIÊN QUAN
HL
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều