TP.HCM: Hơn 500 thí sinh bỏ thi ngày đầu tiên

Theo báo cáo của Sở GDĐT TPHCM, ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 có 543 thí sinh bỏ thi.

Trong buổi họp báo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào chiều nay, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh năm nay có 145 hội đồng, trong đó có 135 thường hội đồng thi lớp 10 thường và 10 hội đồng thi lớp 10 chuyên. Trong ngày thi đầu tiên, ghi nhận tại các hội đồng thi lớp 10 thường có 495 thí sinh vắng và ở các hội đồng thi lớp 10 chuyên vắng 48 thí sinh không có lý do.

Theo báo cáo của các hội đồng thi, không xảy ra trường hợp thí sinh và giám thị vi phạm quy chế. Các điểm thi buổi sáng và chiều không xảy ra sự cố nào.

Trước đó, buổi thi môn Văn sáng nay, nhiều thí sinh và giáo viên đánh giá đề thi năm nay nằm trong những kiến thức trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 9. Nội dung đề có tính thực tế cao, hướng học sinh đến các vấn đề của xã hội như: rác thải nhựa, mối quan hệ giữa cha mẹ- con cái... từ đó đưa đến cho học sinh những bài học mang tính giáo dục.

Bên cạnh đó, đề Văn cũng được cho là có tính phân hóa khá cao, học sinh trung bình có thể đạt điểm 5,6. Với những học sinh khá giỏi thì điểm 7, 8 cũng không quá khó.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều