TP.HCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

14h chiều nay (24/6), hơn 78.300 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại TP.HCM đã có mặt tại 124 điểm thi để làm thủ tục và lắng nghe phổ biến quy chế thi.
Giám thị giúp thí sinh chỉnh sửa thông tin sai sót.

Ghi nhận tại các điểm thi cho thấy điểm thi nào cũng có đội ngũ các sinh viên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục.

Ông Hà Hữu Thạch, Trưởng điểm thi THPT Marie Curie (quận 3) cho biết, điểm thi này có trên 430 thí sinh dự thi, bố trí tại 18 phòng thi. Chiều nay, các thí sinh đến phòng thi để điểm danh cũng như cho các giám thị nhận dạng thí sinh. Sau đó, các em nhận phiếu báo danh và đặc biệt là được nghe phổ biến quy chế thi cũng như hướng dẫn quy trình làm bài thi.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, năm nay Thành phố có 78.332 thí sinh dự thi, trong đó khối THPT có 72.496 em (có 4.206 thí sinh tự do); Khối giáo dục thường xuyên có 5.836 em (295 thí sinh tự do).

Toàn thành phố có 124 điểm thi được phân bổ ở 24 quận, huyện. Tổng số cán bộ coi thi là 8.807 người, tăng 15% so với năm ngoái, trong đó khối đại học có 3.294 giảng viên, khối THPT có 5.513 giáo viên.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề nghị các đơn vị có tổ chức điểm thi tiến hành kiểm tra, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên nhà trường đề phòng sự cố cây ngã, đổ. Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, các trang thiết bị điện; không để xảy ra tình trạng rò rỉ điện trong các phòng thi, nhà vệ sinh, các khu vực hành lang và các khu vực có liên quan đến việc tổ chức thi.

Kiểm tra, sửa chữa kịp thời khu vực cổng trường, tường rào, khu vực tường rào tiếp giáp với các khu vực lân cận để đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; Tạo điều kiện, hỗ trợ cơ sở vật chất cho đội hình sinh viên tình nguyện tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 theo quy định.

Theo sự phân công của Bộ GD&ĐT, cụm thi tại TPHCM do Sở GD&ĐT TP.HCM chủ trì, phối hợp với 7 đơn vị tổ chức kỳ thi gồm: ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Y dược TP.HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Hoa Sen, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Văn Hiến và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại Đồng Nai: Có 28.833 thí sinh đăng ký dự thi tại 55 điểm thi trên toàn tỉnh. Điểm thi xa nhất cách trung tâm thành phố Biên Hòa 100km. Ban in sao đề thi có đầy đủ thành phần theo 3 vòng theo quy chế. Cụ thể vòng trực tiếp in sao có  18 cán bộ; vòng 2 là lực lượng công an 6 cán bộ; vòng ngoài cùng có 4 cán bộ, chiến sĩ công an. Mỗi điểm thi bố trí 1 công an bảo vệ đề thi, bài thi cùng với trưởng điểm thi, 1 công an bảo vệ trật tự an toàn khu vực thi.

Ban chỉ đạo thi của địa phương đã nhận được công văn chỉ đạo của Bộ Công an về hướng dẫn phòng chống thiết bị công nghệ cao.

Có 4 trường ĐH sẽ tham gia phối hợp với Đồng Nai trong kỳ thi lần này gồm: ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, ĐH Đồng Nai, ĐH Lạc Hồng, Phân hiệu ĐH Lâm nghiệp.

Tại Bình Dương: Có 21 điểm thi với 11.396 thí sinh đăng ký dự thi, và 728 trưởng phó điểm thi, cán bộ coi thi, giám sát thi, cán bộ y tế công an, thư ký điểm thi. ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Bình Dương sẽ tham gia phối hợp với Sở GD&ĐT Bình Dương coi và giám sát thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Tại Bình Phước: Có 10.275 thí sinh đăng ký dự thi, 25 điểm thi. Sở  GDĐT tỉnh Bình Phước đã hai lần tổ chức thi thử để học sinh, giáo viên tự đánh giá lại năng lực học tập cũng như phương thức tổ chức để bớt áp lực căng thẳng trong kỳ thi sắp tới. Tỉnh hỗ trợ 200.000 đồng/thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. ĐH Kinh tế TP.HCM, Cao đẳng Sư phạm Bình Phước tham gia coi thi, giám sát thi tại Bình Dương năm nay.

Sáng mai, các thí sinh sẽ bắt đầu kỳ thi với môn Ngữ văn.

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều