TP.HCM hợp nhất hai đơn vị quan trọng của HĐND và Đoàn ĐBQH

Sáng 12/3, TP.HCM đã công bố các quyết định nhân sự quan trọng tại Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Văn phòng HĐND thành phố. Theo đó hai đơn vị này được hợp nhất thành Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Tuấn Ngọc.

Việc hợp nhất thực hiện theo nghị quyết của UB Thường vụ Quốc hội về việc thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh. Như vậy đơn vị mới là cơ quan nhà nước tương đương cấp Sở, trực thuộc UBND TP.

Cũng theo quyết định, ông Trần Tuấn Ngọc - Phó Chánh Văn phòng HĐND TP được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngoài ra còn có các Phó chánh văn phòng: Văn Thị Bích Liễu (nguyên Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH), Trần Thị Tuyết Hồng (nguyên Phó chánh Văn phòng HĐND TP), Hồ Hiếu Thảo (nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH).

Ông Nguyễn Thành Phong, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và bốn lãnh đạo mới của Văn phòng.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, hoạt động giám sát của hai văn phòng đã giúp ích cho sự điều hành của UBND TP thời gian qua.

Theo ông, từ những cuộc giám sát, lãnh đạo thành phố nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình để khắc phục các tồn tại, hạn chế để đưa thành phố phát triển.

Ông cũng bày tỏ kỳ vọng các cá nhân mới được bổ nhiệm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời đưa ra các sáng kiến để công tác giám sát đạt kết quả cao nhất.

Trong khi đó Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, tới đây TP sẽ tiến hành hợp nhất cả Văn phòng UBND TP, vì đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước.

Bà Tâm cũng mong văn phòng mới sẽ đoàn kết, gắn bó và chia sẻ với nhau vì nhiệm vụ chung, không được để ngưng trệ công việc, trong đó có nội dung cho kỳ họp HĐND sắp tới.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều