TPHCM: Huy động hơn 2.000 cán bộ chấm thi THPT quốc gia

Sở GDĐT TPHCM cho biết, để chấm một lượng bài thi lớn, TP.HCM đã huy động hơn 2.000 cán bộ phục vụ cho các khâu của công tác chấm thi.

TPHCM huy động hơn 2.000 cán bộ tham gia chấm thi THPT quốc gia

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, tất cả bài thi đã chuyển về Hội đồng chấm thi để tiến hành khâu chấm. Dự kiến, thời gian chấm tự luận kéo dài trong vòng 5 ngày và có thể công bố kết quả vào ngày 12/7.

Việc chấm tự luận kéo dài 5 ngày từ 30/6. Thành phố đã huy động hơn 2.000 cán bộ phục vụ cho các khâu của công tác chấm thi, trong đó có khoảng 620 cán bộ chấm thi tự luận, 80 cán bộ chấm kiểm tra và hơn 1.000 người cho các khâu khác như bộ phận làm phách, so dò...

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, cán bộ chấm thi phải nắm rõ hướng dẫn chấm thật sát sao, đúng quy chế cùng với bộ phận giám sát chặt chẽ. Tất cả bài thi trắc nghiệm của hội đồng thi tại TP.HCM sẽ được chuyển cho 3 trường ĐH thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM phụ trách chấm.

Để ngăn ngừa tiêu cực, ngoài giám khảo chấm chính thức còn có 5% giám khảo chấm thẩm tra. Mỗi ngày kết thúc chấm đều phải tổ chức họp so dò, rút kinh nghiệm. Mỗi phòng chấm đều gắn ít nhất 3 camera quan sát 24/24 để đảm bảo bài thi không bị xê dịch đi nơi khác và theo dõi quá trình làm việc của giám khảo.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều