TP.HCM kêu gọi Italia hợp tác trong thiết kế thời trang

Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ngày 14/9 bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam đến chào từ biệt lãnh đạo UBND TP.HCM.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và bà Cecilia Piccioni.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã trao đổi một số kết quả bật hợp tác về đầu tư, thương mại giữa Italia và Việt Nam, trong đó có TPHCM. Ông cũng đánh giá cao những đóng góp của bà Cecilia Piccioni trong việc vun đắp quan hệ hợp tác giữa Italia và Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Thời gian tới ông bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Italia trên 3 lĩnh vực, gồm: Thiết kế thời trang, công nghiệp chế biến nông sản và bảo tồn các công trình văn hóa. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong bày tỏ sự tin tưởng rằng, dù ở cương vi công tác nào bà Cecilia Piccioni cũng dành những tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam.

Đáp lại và Cecilia Piccioni cảm ơn sự quan tâm của chính quyền thành phố và khẳng định Italia sẵn sàng hợp tác với TP.HCM trong các lĩnh vực có thể mạnh. Bà Cecilia Piccioni cũng cho rằng, việc tăng lượng khách du lịch Italia tại TP.HCM và số du học sinh Việt Nam tại Italia đã chứng minh mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Bà khẳng định người kế nhiệm và các cộng sự sẽ tiếp tục thực hiện các cam kết và vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều