TP.HCM kêu gọi Thụy Điển đầu tư vào Khu đô thị sáng tạo

Ngày 21/9 tại trụ sở UBND TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp ông Stig Goran Enander, Tỉnh trưởng tỉnh Uppsala (Thụy Điển) cùng đoàn công tác cấp cao nhân chuyến làm việc tai thành phố.
Khu công nghệ cao tại quận 9 là trung tâm khoa học của Khu đô thị sáng tạo.

Giới thiệu với đoàn, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố là trung tâm kinh tế lớn của các nước, cũng là nơi tập trung các trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục. Đây là địa điểm lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, hiện thành phố đang đối mặt với những thách thức lớn như cạnh tranh toàn cầu, biến đổi khí hậu… nhưng cũng đứng trước cơ hội lớn của cuộc các mạng 4.0. Vì vậy thành phố đang tập trung xây dựng đề án đô thị thông minh và hình thành Khu đô thị sáng tạo tại các quận phía Đông gồm quận 2, 9 và Thủ Đức.

Ông Nguyễn Thành Phong nhận định, đây là cơ hội tốt đối với các nhà đầu tư nước ngoài và kêu gọi các nhà đầu tư Thụy Điển nói chung và tỉnh Uppsala nói riêng đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu đô thị sáng tạo này. Chủ tịch thành phố cũng mong muốn các trường đại học của tỉnh Uppsala hợp tác với các trường đại học của thành phố về đào tạo nguồn nhân lực.

Đáp lại, ông Stig Goran Enander khẳng định, Thụy Điển sẽ phối hợp, hỗ trợ Việt Nam phát triển. Thế mạnh của tỉnh Uppsala là thông tin truyền thông và làm sạch môi trường nên ông Stig Goran Enander  bày tỏ mong muốn trao đổi và hợp tác với thành phố về giải quyết thách thức trong quá trình toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu, công nghệ phục vụ phát triển, giáo dục.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều