TP.HCM: Khám nơi ở của đối tượng người Đài Loan, nghi là kho chứa ma túy

Ngày 28/3, Công an TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương khám xét căn nhà nghi chứa ma túy của đối tượng người Đài Loan thuê thuộc phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ảnh trên: Nơi ở của nghi can cầm đầu đường dây ma túy khủng, nghi là kho chứa ma túy thuê tại Bình Dương. Ảnh dưới: Đối tượng người Đài Loan (bên trái)  và tài xế Hồng.

Tại thời điểm khám xét vào rạng sáng cùng ngày, Công an không phát hiện ma túy nhưng thu giữ các bịch nylon nghi để đóng gói ma túy. Căn nhà trên được 2 người Đài Loan thuê vào khoảng đầu năm 2019, trả tiền 1 năm/lần.

Theo người dân, ban ngày không thấy họ làm gì nhưng ban đêm thấy chở xe tải đi đâu đó. Khi xe tải đến sẽ chạy thẳng vào bên trong rồi đóng cửa lại.

Liên quan tới việc vận chuyển gần 900 bánh ma túy (nặng hơn 300kg) vào tối qua (27/3), Công an bắt giữ tại hiện trường 1 đối tượng người Đài Loan và 1 đối tượng người Việt Nam được xác định là tài xế Nguyễn Đình Hồng (30 tuổi, quê Thanh Hóa).

Nguồn tin cho hay, tài xế Hồng đã từng có thời gian làm việc tại Đài Loan. Khi trở về Bình Dương, Hồng làm nghề lái taxi và được người đàn ông quốc tịch Đài Loan nhờ đến ngôi nhà ở phường Tân Bình (thị xã Dĩ An) để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) với giá 1,2 triệu đồng.

Gần 900 bánh ma túy bị Công an TP.HCM bị bắt giữ.

Khi Hồng và đối tượng người Trung Quốc đang trên đường đến kho hàng thì bị Đội CSGT An Sương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cùng Tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội (gọi tắt Tổ công tác 363) thấy có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tại đây, cảnh sát phát hiện số lượng bánh là ma túy được cất giấu trên xe. Hiện Công an đang làm rõ mối quan hệ giữa tài xế Hồng với đường dây ma túy trên.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều