TP.HCM khánh thành trung tâm báo chí 1.600m2

Chiều 5/5, UBND TP.HCM đã khánh thành Trung tâm báo chí sau nhiều tháng gấp rút tiến hành. Trung tâm đặt tại tầng 6 và tầng 7 cao ốc số 255 đường Trần Hưng Đạo (phường Cô Giang, quận 1) với kinh phí đầu tư khoảng 35 tỷ đồng.

Đây là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP; có tư cách pháp nhân, trụ sở riêng, có con dấu và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng Nhà nước theo quy định.

Trung tâm mới sẽ có thiết kế tối giản nhưng đa năng, gồm các phòng họp báo có quy mô từ 50-100 người, phòng giao lưu, cabin dịch, cùng đường truyền tốc độ cao. Đặc biệt ở giai đoạn 2, TP.HCM sẽ xây dựng một trung tâm khác trên diện tích 2.000-3.000m2.

Trung tâm có chức năng tổ chức các cuộc họp báo, đồng thời là nơi tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ cơ sở dữ liệu thông tin từ các sở, ban, ngành, quận, huyện, các cơ quan có thẩm quyền khác để phục vụ việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh bên trong Trung tâm:

Khi sử dụng, các phóng viên cần quét thẻ đã lưu các thông tin đăng ký trước với Sở Thông tin và Truyền thông.
Trung tâm sẽ mở cửa đón các phóng viên làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 trong thời gian từ 8h đến 18h. Với những sự kiện quan trọng, giờ mở - đóng cửa sẽ được linh hoạt để đảm bảo yêu cầu tác nghiệp.
Phòng chờ cho phóng viên được thiết kế đơn giản nhưng thoải mái và tiện nghi với nhiều cụm bàn ghế.
Máy tính dành cho phóng viên được bảo mật cao, cấu hình mạnh để đảm bảo việc xử lý tốt những file hình ảnh, âm thanh có dung lượng lớn.
Trung tâm có 5 phân khu chức năng với tổng diện tích sử dụng khoảng 1.600m2.
Phòng V.I.P. - nơi dành cho các nhân vật quan trọng bàn bạc, trò chuyện trước khi các cuộc họp báo diễn ra.
Tại đây cũng có 4 máy tra cứu thông tin phục vụ phóng viên, nơi tích hợp thông tin của các Bộ, ngành đã chia sẻ với thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều