TP.HCM: Khởi tố 2 đối tượng tham gia tụ tập, ném đá lực lượng chức năng

Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết đơn vị vừa khởi tố, bắt giam đối với Phạm Thị Thu Thủy (SN 1974, quê Tiền Giang) và Lê Trọng Nghĩa (SN 1987, quê Long An) để điều tra xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
2 đối tượng Thủy và Nghĩa tại cơ quan công an.

Theo cơ quan điều tra, Thủy và Nghĩa đều là công nhân tại Công ty Pouyuen (quận Bình Tân). Ngày 11/6, cả 2 tới Công ty thì thấy nhiều công nhân bỏ việc, tụ tập. Tại đây, một số đối tượng gây rối, ném đá vào lực lượng cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ.

Hùa theo, Thủy và Nghĩa đều tham gia vào, cầm đá ném vào lực lượng cảnh sát. Tại cơ quan điều tra, cả 2 đều thừa nhận hành vi và tỏ thái độ ăn năn hối lỗi.

Nghĩa dùng đá ném vào cảnh sát. (Ảnh cắt từ clip)

Trong một diễn biến liên quan, Công an đang lấy lời khai đối với Lê Văn Thanh (SN 1988, quê Tiền Giang) để xử lý hành vi chống người thi hành công vụ. Trước đó, Thanh đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Theo lời khai của Thanh, y quản lý nhiều công nhân. Vào ngày xảy ra sự việc (11/6), Thanh đã dùng ống sắt bẻ thành từng đoạn chia cho các công nhân khác đánh cảnh sát cơ động.

Theo thống kê của Công an quận Bình Tân, đơn vị đã làm việc với 105 người; trong đó xử lý vi phạm hành chính 58 người, số còn lại được gia đình cam kết bảo lãnh.

Đến thời điểm này, Công an đã khởi tố 4 đối tượng, trong số này có 1 đối tượng do Phòng An ninh điều tra Công an TP.HCM khởi tố.

TIN LIÊN QUAN

Uyên Châu

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều