TP.HCM: Khởi tố, tạm giam 1 đối tượng phá rối an ninh

Ngày 15/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trương Hữu Lộc (57 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) về hành vi phá rối an ninh.

Đối tượng Trương Hữu Lộc tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Cơ quan An ninh điều tra xác định Trương Hữu Lộc là một trong các đối tượng lên mạng xã hội để kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình gây rối. Đồng thời, bị can 57 tuổi này còn trực tiếp kích động, tiếp sức cho những người tụ tập, gây rối, đăng tải video clip kêu gọi lật đổ chính quyền.

Lộc là người từng có nhiều tiền án, tiền sự.

Trong diễn biến liên quan đến các vụ gây rối trật tự an ninh trên địa bàn thành phố những ngày vừa qua, Công an TP và Công an các quận, huyện đã xử lý 310 người. Trong số này có 7 trường hợp bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác mở rộng điều tra còn phần lớn là xử phạt hành chính do gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm.

Qua điều tra ban đầu, Công an TP.HCM xác định có sự tham gia của những tổ chức phản động ở nước ngoài trong việc kích động, xúi giục và cung cấp tiền cho những người trong nước để kích động người dân, phá hoại an ninh trật tự, chính trị.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều