TP.HCM kiến nghị Chính phủ sớm ban hành quy định về xử lý cán bộ

Ngày 27/8 Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, để xử lý cán bộ có hành vi vi phạm pháp luật, gây phiền hà, xâm phạm quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, UBND TP vừa kiến nghị Chính phủ sớm ban hành quy định về xử lý cán bộ.

Cũng theo UBND TP.HCM, Chính phủ cần hoàn thiện đồng bộ các quy định pháp luật để đảm bảo đầy đủ cơ sở pháp lý điều chỉnh các vấn đề phát sinh trong thực tiễn tiếp công dân, tạo cơ sở pháp lý nền tảng để nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động này.

Ngoài ra, các cơ quan Trung ương cũng cần hỗ trợ thành phố trong việc tiếp xúc, vận động, giải thích để người dân hiểu, thông suốt và đồng thuận với phương án giải quyết của TP. Đồng thời hạn chế việc tiếp nhận, chuyển đơn về TP xem xét, xử lý đối với các khiếu nại, tố cáo đã được các ngành, các cấp TP giải quyết thấu đáo, hợp tình, hợp lý.

Liên quan đến hoạt động cải cách hành chính, TP cũng vừa chỉ đạo các sở ngành nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu.

TP nhấn mạnh các đơn vị phải tiếp tục tiến hành việc khảo sát sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính, đồng thời tăng cường kiểm tra, thanh tra công vụ.

Đặc biệt TP cho biết các đơn vị cần kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy tắc ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; chấn chỉnh, xử lý kịp thời các kết quả sau kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều