TP.HCM: Kỷ luật hàng loạt cán bộ Bình Chánh vì sai phạm đất đai

Ngày 23/8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM (UBKT) cho biết đã kỷ luật nhiều cán bộ huyện Bình Chánh vì liên quan đến những sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM.

UBKT nhận định các cán bộ này đã thiếu đôn đốc, kiểm tra và để xảy ra nhiều trường hợp vi phạm như tự ý chuyển mục đích sử dụng đất khi chưa được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và chưa được kiểm tra, cập nhật, xử lý theo quy định.

Cùng đó là những vi phạm về san lấp, phân lô, xây nhà ở, nhà xưởng trái phép, xây dựng hàng rào tole trên đất nông nghiệp; việc kiểm tra, xử lý công trình xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch chưa kịp thời, không đảm bảo quy trình dẫn đến khi phát hiện thì công trình đã vi phạm với quy mô lớn, đưa vào sử dụng và khó khắc phục hậu quả... gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng bộ và chính quyền địa phương.

UBKT đã yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh kiểm điểm nghiêm túc đồng thời chỉ đạo xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tổ chức đảng và đảng viên vi phạm thuộc thẩm quyền quản lý.

Sau khi xem xét, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Chánh đã quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức “Khiển trách” đối với 2 tổ chức đảng: Đảng ủy xã Vĩnh Lộc A, nhiệm kỳ 2015 – 2020 (giai đoạn từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2019) và Đảng ủy Đội Thanh tra địa bàn huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 (giai đoạn từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2019).

Cùng với đó là phê bình rút kinh nghiệm đối với 4 tổ chức đảng: Đảng ủy xã Vĩnh Lộc B, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Đảng ủy xã Tân Nhựt nhiệm kỳ 2015 – 2020; Đảng ủy bộ phận Phòng Quản lý đô thị huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020; Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện nhiệm kỳ 2015 – 2017, 2017 - 2020 (đều trong giai đoạn từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2019).

Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Chánh cũng đã thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với đảng viên Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Đội trưởng Đội Thanh tra địa bàn huyện; “Khiển trách” đối với 3 trường hợp: Đảng viên Phạm Văn Hùng (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện); đảng viên Phan Thanh Nhã (Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A); đảng viên Huỳnh Văn Thanh (Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện).

Có 3 trường hợp phê bình rút kinh nghiệm là đảng viên Biện Ngọc Toàn (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Lộc A); đảng viên Nguyễn Thanh Việt (nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Lộc B); đảng viên Nguyễn Thành Nhân (Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Lộc B).

Ngoài ra Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Đảng ủy cơ sở đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “Cách hết chức vụ trong đảng” đối với đảng viên Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Chi bộ 5A, Trưởng ấp 5A, xã Vĩnh Lộc A.

Hơn 10 người khác là cán bộ các xã, thanh tra địa bàn, công chức địa chính cũng bị kỷ luật cảnh cáo hoặc khiển trách.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều