TP.HCM kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada

Ngày 21/8, tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada (1973 - 2018).

Thủ tướng Canada gặp lãnh đạo TP.HCM trong chuyến thăm vào cuối năm 2017.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Tuấn khẳng định, trong những năm qua, quan hệ hai nước tiếp tục phát triển ổn định. Đặc biệt trong chuyến thăm của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, hai nước đã thiết lập khuôn khổ đối tác toàn diện.

Cũng theo ông Tuấn, Canada hiện là nhà đầu tư nước ngoài đứng thứ 21/98 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.HCM, với 71 dự án có tổng số vốn khoảng 111 triệu USD. Ngoài ra, năm 2017, thành phố đã đón 84.000 lượt du khách Canada, chiếm khoảng 60% số khách du lịch Canada đến Việt Nam.

Đáp lại, Tổng lãnh sự quá Canada tại TP.HCM - ông Kyle Nunas - cho rằng, quan hệ giữa hai nước đã đạt được nhiều kết quả, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, giáo dục, văn hóa và du lịch.

Ông cũng cho biết, Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN và ngày càng phát triển. Hiện tại Canada cũng đang có hơn 14.000 người Việt Nam đang theo học. Với xu hướng tích cực này, ông tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục được nâng lên tầm cao mới.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều