TP.HCM kỳ vọng đạt 25 ngàn tấn tôm nuôi chuẩn quốc tế vào năm 2020

Nguyễn Cường

Ngày 24/10, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ hướng đến kỹ thuật nuôi tôm an toàn sinh học, ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tôm nước lợ sẽ chiếm phần lớn trong sản lượng nuôi: Hình minh họa: Internet

Sản phẩm đầu ra sẽ đạt tiêu chuẩn của Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản quốc tế (ASC) hoặc tiêu chuẩn thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP).

Ngoài ra thành phố sẽ tổ chức sản xuất theo hướng hợp tác, liên kết các cơ sở sản xuất, nhóm hộ sản xuất nhỏ lẻ để thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác nhằm tạo vùng sản xuất nguyên liệu quy mô lớn, tạo đầu mối để liên kết với các doanh nghiệp cung ứng vật tư đầu vào và tiêu thụ sản phẩm.

Với các mục tiêu cụ thể, thành phố kỳ vọng đến năm 2020 sẽ đạt diện tích nuôi tôm là 5.545ha, gồm: tôm nước lợ đạt 5.495ha (Cần Giờ: 5.375ha, Nhà Bè: 120ha); trong đó, diện tích nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh 300ha; diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh, bán thâm canh 3.012ha (Cần Giờ: 2.892ha, Nhà Bè: 120ha) và tôm nước ngọt (tôm càng xanh) đạt 50ha.

Tổng sản lượng tôm nuôi đạt 25.083 tấn; trong đó, tôm nước lợ đạt 25.033 tấn (Cần Giờ: 23.413 tấn, Nhà Bè: 1.620 tấn) và tôm nước ngọt (tôm càng xanh) đạt 50 tấn.

Trong giai đoạn 2021 – 2025 thành phố phấn đấu diện tích nuôi tôm là 5.691 ha, gồm: tôm nước lợ đạt 5.491ha (Cần Giờ: 5.391ha, Nhà Bè: 100ha); trong đó, diện tích nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh 500ha; diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh, bán thâm canh 3.299ha (Cần Giờ: 3.199ha, Nhà Bè: 100ha) và tôm nước ngọt (tôm càng xanh) đạt 200ha.

Tổng sản lượng tôm nuôi đạt 29.746 tấn; trong đó, tôm nước lợ đạt 29.546 tấn (Cần Giờ: 28.196 tấn, Nhà Bè: 1.350 tấn) và tôm nước ngọt (tôm càng xanh) đạt 200 tấn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet