TP.HCM: Lập tức chấm dứt các hoạt động phản cảm ở công viên 23/9

UBND TP vừa giao Sở Giao thông vận tải đề xuất lộ trình và phương án di dời các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe... trên đất Công viên 23/9 (quận 1, TP.HCM).
Một lễ hội ẩm thực được tổ chức tại công viên 23/9.

Theo đó các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã được cho phép hoạt động, vẫn còn thời hạn thì có lộ trình và phương án di dời phù hợp; đối với các hoạt động đang gây mất an toàn, an ninh trật tự, mất vệ sinh môi trường, gây phản cảm hoặc hoạt động không phép thì chấm dứt hoạt động ngay.

Thành phố nhấn mạnh, tuyệt đối không tổ chức kinh doanh, buôn bán tại khu vực mảng xanh; hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động lễ hội, triển lãm, hội chợ tại công viên ngoài hoạt động phục vụ chính trị của TP.

Ngoài ra cần đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực ngầm, không để tình trạng mất vệ sinh, tệ nạn xã hội diễn ra. Để sớm triển khai chỉnh trang, đầu tư đồng bộ cảnh quan, hạ tầng và kết nối giao thông tại khu vực Công viên này, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ đề xuất kế hoạch lập quy hoạch chi tiết 1/500 đấu thầu chọn tư vấn.

Nằm ở trung tâm TP.HCM, Công viên 23/9 nằm “kẹp” giữa hai con đường Lê Lai và Phạm Ngũ Lão và được phân chia thành nhiều khu vực, trong đó có những khu vực được cấp phép xây dựng nhà hàng, bãi giữ xe từ nhiều năm qua.

Do nằm gần nơi khá “phức tạp” về trật tự xã hội nên công viên này còn là nơi những người nghiện gần đó hay đến để sử dụng ma túy. Dù chính quyền đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng hiện tượng này chưa chấm dứt hoàn toàn.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều